Phố Wall mở rộng đến mức kỷ lục

Tính đến thời điểm đóng cửa vào ngày 21 tháng 8, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 27,930. Chỉ số S&P 500 lập kỷ lục mới, tăng 0,34% lên gần 3.400 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4% và cũng lập kỷ lục 11.311 điểm. Giá cổ phiếu của Apple tăng 5,1%, đạt mức cao kỷ lục. Cổ phiếu của Deere và Foot Locker cũng tăng lần lượt 4,4% và 1,4% do các nhà phân tích kỳ vọng vào kết quả giao dịch quý II tốt hơn mong đợi.

Dữ liệu của IHS Markit cho thấy ngành sản xuất thương mại của Mỹ đạt mức cao nhất trong 19 tháng trong tháng 8, trong khi ngành dịch vụ cũng đạt mức cao nhất trong 17 tháng.

“Sau khi PMI đáng thất vọng ở Nhật Bản, Úc và Khu vực đồng tiền chung châu Âu, kết quả ở Hoa Kỳ thật đáng ngạc nhiên, nhưng điều này một lần nữa phản ánh rằng sự phục hồi kinh tế phụ thuộc nhiều vào việc mở cửa trở lại”, Peter Boockvar, Giám đốc Đầu tư của Bleakley Advisory Group, cho biết. Trong tháng 7, doanh số bán nhà ở của Mỹ đã tăng 24,7% so với tháng trước, lập mức cao kỷ lục và giá bán trung bình đạt mức cao kỷ lục 304.100 USD. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,7%, phá kỷ lục vào cuối tháng 2 và lập mức cao kỷ lục; chỉ số Nasdaq cũng tăng hơn 2,5% kể từ đầu tuần này. – Cổ phiếu công nghệ lớn tiếp tục kéo đà phục hồi của các chỉ số chứng khoán chính, giá cổ phiếu của Apple tăng 8,2%, trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên tại Hoa Kỳ với mức định giá 2 nghìn tỷ USD. Amazon và Alphabet đều tăng hơn 4%, trong khi của Microsoft tăng gần 2%. Brian Price, người đứng đầu bộ phận quản lý đầu tư tại Mạng lưới Tài chính Liên bang, cho biết. Khi trợ cấp thất nghiệp hết hạn vào tháng trước, đảng Cộng hòa vẫn không đạt được thỏa thuận chung về một kế hoạch mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế. – Báo cáo mới nhất cũng cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tiên giảm xuống còn 1 triệu vào tuần trước. Con số này tăng lên sau khi kết thúc đợt trợ cấp thất nghiệp hàng tuần 600 đô la vào cuối tháng Bảy.

Minh Sơn (CNBC)

    Leave Your Comment Here