Thị trường chứng khoán Mỹ bị rủi ro quay trở lại Covid-19

Vào cuối ngày giao dịch cuối cùng của tuần (26 tháng 6), Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 730 điểm (2,8%) xuống 25.015 điểm. Chỉ số S & P 500 thấp hơn 2,4% so với giao dịch điểm chuẩn, gần ngưỡng 3.000 điểm và Chỉ số hỗn hợp Nasdaq giảm 2,6% xuống 9.757 điểm. Chỉ số chính của Phố Wall ghi nhận tuần giảm thứ hai trong ba tuần qua. Chỉ số Dow Jones và chỉ số S & P 500 đóng cửa lần lượt giảm 3,3% và 2,9% trong tuần này và chỉ số tổng hợp Nasdaq cũng giảm 1,9%. “Ít nhất nó ảnh hưởng đến lợi nhuận dự kiến ​​của công ty”, Tom Essaye, người sáng lập Sevens nói. “Điều này cũng khiến mọi người lo lắng rằng sự phục hồi sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và khả năng thất bại kinh tế sẽ trở lại.”

Texas gần đây đã yêu cầu tất cả các cửa hàng, quán bar và doanh nghiệp chiếm hơn 51% tổng thu nhập. Thu nhập của đồ uống có cồn được đóng lại. Nhà hàng phải giới hạn số lượng khách dưới 50% công suất tại một thời điểm.

“Rõ ràng, sự gia tăng các trường hợp mới của Covid-19 chủ yếu là do một số hoạt động nhất định, bao gồm cả những người tụ tập tại các quán bar.” Thống đốc Texas Greg Abbott nói.

Florida cũng tuyên bố rằng họ sẽ ngừng uống rượu trong các quán bar sau khi thấy sự gia tăng số lượng các tin tức nhiễm trùng trong tiểu bang. Gần 9.000. Tại Arizona, số người nhiễm bệnh tăng 5,4%, cao hơn 2,9% so với mức trung bình. Trên toàn quốc, số ca nhiễm Covid-19 trung bình mỗi ngày đã vượt quá 33.000.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc mở cửa kinh tế được bán với giá cao. Cổ phiếu của United Airlines, American Airlines và Delta Air Lines đã giảm hơn 3%. Giá cổ phiếu của Cruise Cruise giảm 5%. Jon Hill, một chiến lược gia của BMO, cho biết những lo ngại về căn bệnh này đã khiến các nhà đầu tư xem xét lại vị trí của họ trước cuối tuần này. Khi các nhà đầu tư lo lắng rằng nền kinh tế sẽ không phục hồi mạnh mẽ như mong đợi, hiệu suất giao dịch trong tháng 3 và tháng 4 tốt cho trái phiếu và xấu cho cổ phiếu.

“Sự lạc quan của thị trường có thể sẽ giảm mạnh trong tháng 7 và tháng 8, Hill nói:” Lợi suất của trái phiếu chính phủ Mỹ 5 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 0,29%. Trong ba năm liên tiếp, con số này cũng giảm xuống mức thấp lịch sử là 0,17%.

    Leave Your Comment Here