Hai cổ phiếu đã được thêm vào giỏ hàng VN30

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa công bố danh sách các cổ phiếu có chỉ số VN30 trong tháng 7. Do đó, từ ngày 3 tháng 8, KDH của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Nhà Khang Điện và TCH của Công ty Cổ phần Hoàng Huy sẽ đầu tư vào rổ.

Tỷ lệ chuyển nhượng tự do của hai cổ phiếu này là 60% và 55%. Trước đây, KDH đã được đưa vào danh sách dự trữ với hơn 544 triệu cổ phiếu trong đợt tái tổ chức tháng 1. Do đó, theo nhiều công ty chứng khoán, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Ngược lại, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons và Tập đoàn CTD Baoyue của BVH đã bị loại trừ. Hai cổ phiếu này không được đưa vào danh sách chứng khoán thay thế. GEX, PDR, PHR, KBC và DXG thuộc 5 loại dự trữ.

TPB, cổ phiếu nên là lựa chọn tốt nhất để tăng công suất, không nằm trong danh sách và quy định chính thức. Cổ phiếu. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trần.

Dự kiến ​​cấu trúc này sẽ tạo ra một làn sóng mới, trong đó có một kho lớn các thành phần. Sử dụng giỏ này làm chuẩn, VFMVN30 (quỹ ETF lớn nhất trên thị trường) có thể phải bán khoảng 276.000 Coteccons và 587.000 cổ phiếu Bảo Việt.

Theo tính toán của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tỷ lệ nhiều cổ phiếu chủ chốt trong rổ sẽ thay đổi đáng kể do giá trị tài sản ròng giảm 0,81%, VIC giảm 0,52% và EIB tăng 1,73% . — Đáp ứng giá rổ VN30 có tính thanh khoản cao nhất, do đó, các cổ phiếu trong rổ có thể phản ánh tốt nhất mối quan hệ giữa cung và cầu, do đó hạn chế việc tạo ra giá thường xuyên của các cổ phiếu có ít thanh khoản. -Giá trị thị trường của chỉ số VN30 được tính dựa trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường (khối lượng thanh khoản). Do đó, những thiếu sót cơ bản của chỉ số VN được khắc phục bằng cách loại trừ các cổ phiếu có thể chuyển nhượng và các đối tác thương mại khó có thể đàm phán, chẳng hạn như các cổ đông nội bộ , Cổ đông chiến lược, đại diện vốn nhà nước.

    Leave Your Comment Here