Bán cổ phần Vinamilk vào ngày 10 tháng 11

Hôm nay (16/10), Tổng công ty Đầu tư Thủ đô (SCIC) đã tổ chức họp báo để thông báo về việc bán thông tin vốn nhà nước sắp tới (mã: CK: Praha) cho Tổng công ty sữa Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch SCIC, cho biết thời gian quay vòng dự kiến ​​là ngày 10 tháng 11, và các quy định và chi tiết của đề nghị sẽ được công bố. Không muộn hơn ngày 21 tháng 10.

Tuy nhiên, các quan chức SCIC cũng tuyên bố rằng họ sẽ không công bố giá khởi điểm trong khoảng thời gian này. Giá khởi điểm mua lại 3,33% cổ phần Vinamilk dự kiến ​​sẽ được công bố 7-10 ngày sau khi báo giá chính thức.

“Giá khởi điểm sẽ được cập nhật. Cố vấn tính toán rằng thông báo về giá khởi điểm gần với thời điểm chào bán để đảm bảo thị trường. Chi nói rằng giá cổ phiếu của Kom sẽ được khớp theo yêu cầu và nhu cầu tại thời điểm chào bán

Ông Ruan Zhi Khánh, Phó Tổng Giám đốc điều hành của SIIC Group, cho biết việc đấu thầu cũng đã giải quyết được nhiều vấn đề trong đề nghị vào cuối năm 2016.

Các vấn đề như tiền gửi bằng đô la Mỹ, quy định, v.v. Về việc phát hành mã giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài , Hoặc các quy tắc đấu thầu được khắc phục bằng sự hợp tác giữa SCIC và các bên liên quan.

Đối với các quan chức của giải thưởng trước cuộc thi, SCIC cũng tổ chức các cơ hội đầu tư (roadshow) tại Singapore và Hồng Kông. Theo đại diện của SCIC, chủ yếu là 35 quỹ đầu tư lớn Các nhà đầu tư đã bày tỏ sự quan tâm đến ưu đãi này của cổ phiếu Vinamilk. Dự kiến, tour diễn toàn quốc sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 10 tại Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) với sự tham gia của bà Mai Kiều Liên, Giám đốc điều hành Vinamilk.

2017 Tại Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt kế hoạch bán hơn 48,3 triệu cổ phiếu trong năm, chiếm 3,33% vốn ủy quyền của Vinamilk, từ đó giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà nước xuống còn 36% vốn. Nó sẽ đạt khoảng 650 đến 700 tỷ đồng, tương đương với giá bán từ 134.500 đồng đến 145.000 đồng mỗi cổ phiếu. Tài liệu vừa công bố cho thấy Ban chỉ đạo phát triển doanh nghiệp và đổi mới ước tính rằng việc bán vốn của nhà nước cho Viramerk có thể thu được Hơn 7.440 tỷ đồng, tương đương 154.000 đồng mỗi hoạt động.

    Leave Your Comment Here