OnePlus trở lại Việt Nam

Trong hai sản phẩm ra mắt tuần trước, OnePlus 8 Pro 5G thuộc phân khúc cận cao cấp với mức giá 23,99 triệu đồng, tương đương với Samsung’s Galaxy Note20 và Oppo Find X2 …

Thiết kế của máy tương tự như áp dụng. Điện thoại thông minh cao cấp ngày nay bao gồm màn hình và khung lưng cong, màn hình Amoled 6,78 inch, độ phân giải 2K, tốc độ làm mới 120Hz và độ nhạy 240 Hz. Cụm camera đa ống kính được đặt ở giữa chứ không phải bên trái như trên các sản phẩm của Samsung và Oppo. Tuy nhiên, so với hai đối thủ, sản phẩm của OnePlus không có khả năng chống thấm nước.

Phần cứng của sản phẩm này tương tự như Note20 và Find X2, gồm chip Snapdragon 865, RAM 12GB, ROM 256GB. OnePlus 8 Pro 5G sử dụng công nghệ sạc không dây Warp Charge 30 với công suất 30W có thể sạc 50% viên pin 4510mAh trong 30 phút, đồng thời OnePlus North đang ở thị trường phân khúc giá rẻ với mức giá 13,99 triệu đồng . So với các đối thủ như Xiaomi Mi Note 10 Pro và Samsung Galaxy S10 Lite, OnePlus Nord có cấu hình cao hơn, đặc biệt là hỗ trợ 5G.

Về thiết kế, OnePlus Nord vẫn chưa có nhiều chức năng theo kiểu nguyên khối Thiết kế, khung kim loại, hai mặt kính, cụm camera sau nhỏ. Về cấu hình, Nord được trang bị chip Snapdragon 765G hỗ trợ kết nối 5G, 12 GB RAM và 256 GB bộ nhớ trong. Mặc dù các sản phẩm trong phân khúc này chỉ dừng lại ở Snapdragon 730G (Mi Note 10 Pro) và Snapdragon 855 (Galaxy S10 Lite) – dung lượng pin của thiết bị là 4.115 mAh, thấp hơn so với các đối thủ của Xiaomi và Samsung. Nhưng nó hỗ trợ sạc nhanh 30W. Công nghệ sạc của OnePlus có thể sạc đầy 70% pin trong 30 phút.

OnePlus sẽ về Việt Nam với những dòng máy cấu hình tốt nhất trong hai tầm giá. – Theo anh Nguyễn Đức, quản trị viên Diễn đàn Tình, trên thực tế, OnePlus 8 Pro 5G có rất nhiều sự cạnh tranh trên thị trường cao cấp, vì người tiêu dùng có thể lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng trong tầm giá 24 triệu.

Tuy nhiên, chuyên gia kỹ thuật Trần Thế Nữ cho rằng việc kinh doanh mẫu OnePlus Nord 5G sẽ khó khăn hơn do giá thành của phân khúc smartphone trên thị trường từ 10-15 triệu đồng. Ở phân khúc thị trường này, Samsung và Apple chiếm lĩnh 80% thị trường với các sản phẩm quen thuộc. Mặc dù cấu hình và giá cả của Nord’s tốt so với các sản phẩm khác, nhưng người tiêu dùng cần có thời gian để thích nghi với thương hiệu mới, do đó OnePlus khó đạt được doanh số cao ngay từ đầu. Trước chiếc điện thoại OnePlus, nó đã được bán tại thị trường Việt Nam cùng với OnePlus X vào năm 2016. Sau đó, công ty đã lặng lẽ rút khỏi thị trường. Những chiếc điện thoại thông minh của hãng điện thoại Trung Quốc này thường có cấu hình chắc chắn và nhiều tính năng cao cấp so với mức giá. Sản phẩm của nó rất được ưa chuộng tại một số thị trường Châu Âu và Châu Mỹ. Một số model như OnePlus 7 Pro, 7T Pro, 8 Pro … được nhiều trang công nghệ trên thế giới bình chọn là smartphone đáng mua nhất năm 2019 và nửa đầu năm 2020. -Huy Đức

    Leave Your Comment Here