Subaru Forester-SUV thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam

Vào ngày 7 tháng 8, Subaru Forester thế hệ thứ năm của Đài Loan đã ra mắt bốn phiên bản tại châu Á, nhưng chỉ có động cơ 2 lít. Mẫu SUV mới sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam vào tháng 10, khi đơn hàng sẽ được chấp nhận.

Subaru Forester sẽ được ra mắt tại Đài Loan vào năm 2019. Nhiếp ảnh: Thanh Nhân .

– Đối với Subaru, thiết kế thanh lịch không phải là sức mạnh, mà là sự nam tính và hiệu suất của động cơ xi lanh đối xứng Boxer. Forester mới không có nhiều đột phá về ngoại hình. Các chi tiết như đèn pha, lưới tản nhiệt, cản trước hay đuôi xe đã hiện đại hơn, nhưng vẫn mang dáng dấp của người tiền nhiệm Forester,

Forester 2019 chia sẻ khung gầm mới, đó là Subaru Global hiện đang được sử dụng trên các mẫu Impreza và XV Nền tảng (SGP). Nền tảng mới cho phép các mẫu Subaru hấp thụ tới 40% mô-men xoắn khi vào cua, chống lại 50% mô-men xoắn và cải thiện độ ổn định của cơ thể.

Mẫu Subaru mới dài 4625 mm, rộng 1815 mm và cao 1730 mm. Các thông số này dài hơn 30 mm và rộng hơn 20 mm so với thế hệ trước, nhưng chiều cao giảm 5 mm. Bánh xe hợp kim 18 inch, đóng và mở cốp điện, gương chiếu hậu gập – Subaru Forester thay thế phanh tay cơ học bằng các nút điện tử trong thế hệ mới. Đặt chế độ chọn địa hình thành chế độ X để chuyển sang cần số, thay vì trước đó, để hoạt động nhanh hơn. Hệ thống thông tin giải trí có màn hình 8 inch và cổng sạc USB tích hợp. Tay lái, nút điều chỉnh nhiệt độ, âm thanh được thiết kế lại.

Khách hàng của Subaru chủ yếu là những người thích lái xe. Hệ thống lái bốn bánh toàn thời gian và động cơ Boxer trên Forester tiếp tục là những điểm nổi bật của mẫu xe này.

Khác với thị trường Mỹ, động cơ 2,5 lít mới bổ sung Subaru Forester của Việt Nam. Nó chỉ có 2 lít xăng phun trực tiếp, 156 mã lực, 156 mã lực tại 6000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 196 Nm tại 4000 vòng / phút. Hộp số CVT. Forester mới không còn cung cấp phiên bản tăng áp 2 hp 240 hp. Công nghệ an toàn trực quan hỗ trợ người lái. Ổ đĩa chủ yếu dành cho thị trường Mỹ, trong khi Forester tại Việt Nam hiện đã có sẵn. Các tính năng bao gồm phanh chống va chạm, kiểm soát hành trình, bướm ga chống va chạm, khởi hành làn đường và cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo xe sắp tới. Cuối năm 2018, khách hàng Việt Nam có thể đặt mua một thế hệ Forester mới nhập khẩu từ Nhật Bản, bao gồm iS và Phiên bản IL với công nghệ Eyesight. Đến quý 1 năm 2019, hàng nhập khẩu từ Thái Lan dự kiến ​​sẽ quay trở lại Việt Nam với mức giá vừa phải. Doanh số mục tiêu là khoảng 100 xe mỗi tháng.

Hiện tại, các nhà phân phối Subaru ở châu Á chưa công bố giá của Forester 2019. Phiên bản hiện tại có giá 1.445 đồng và 166 tỷ đồng, với hai mức công suất. 150 mã lực. Có 240 con ngựa ở Việt Nam.

Ở Việt Nam, người rừng không vượt qua các khu vực nội địa cũ, nhưng đối với hầu hết các quốc gia khác ở Đông Nam Á, điều ngược lại là đúng. Hiện tại, phạm vi giá của Forester cao hơn hàng trăm triệu đô la so với giá của Honda CR-V hoặc Mazda CX-5 nhập khẩu.

Doanh số của các nhà sản xuất Nhật Bản tại Việt Nam không cao do giá cao. Nhập khẩu từ Nhật Bản, mặc dù thiết bị đã đủ nhưng thiết kế không thực sự hấp dẫn. Động cơ Boxer và công nghệ an toàn vẫn là hỗ trợ chính để thu hút khách hàng của các mẫu Subaru.

Thanh Nhân

    Leave Your Comment Here