Điện thoại Android 5G cao cấp sẽ tăng giá trong năm tới

Theo WCCTech, giá của bộ vi xử lý cho thiết bị di động Snapdragon 875 của Qualcomm là 250 USD. Con chip này sẽ tích hợp modem Snapdragon X60 5G, hỗ trợ cả hai tín hiệu dưới 6 GHz và mmWave 5G. Mức giá này cao hơn khoảng 100 USD so với mức giá 150-160 USD cho Snapdragon 865, đây là bộ vi xử lý phù hợp với các smartphone cao cấp như Galaxy S20 / S20 Plus hay Oppo Find X2. 171,3 triệu bóng bán dẫn trên mỗi milimet vuông, trong khi chip 865 sử dụng quy trình 7 nanomet với thêm 96,5 triệu bóng bán dẫn trên mỗi milimet vuông. Càng nhiều bóng bán dẫn trong chip, hiệu suất của chip càng mạnh.

— Do giá chip cao hơn, các điện thoại di động cao cấp thế hệ tiếp theo như Galaxy S20 dự kiến ​​sẽ tăng giá. . Ảnh: BGR.

Một trong những nhà sản xuất “phát cuồng” về giá của điện thoại thông minh Snapdragon 875 là Xiaomi, được biết đến với những chiếc điện thoại giá rẻ. Nếu Snapdragon 875 được sử dụng, công ty không biết cách định giá điện thoại hàng đầu của mình vào năm tới.

Xiaomi dự kiến ​​sẽ duy trì giá điện thoại thông minh vào năm 2021 bằng cách sử dụng ống kính máy ảnh rẻ hơn. . Đây là một trong những lựa chọn của các nhà sản xuất điện thoại Android. Nếu các chip đắt tiền, chúng có thể tăng hoặc giảm giá bằng cách giảm giá thành của các thành phần khác. Một tùy chọn khác cho Xiaomi là mua bộ xử lý Dimvity 1000 được tích hợp với modem 5G từ MediaTek.

Ở các quốc gia đang cố gắng phục hồi, sự cân nhắc chính cho điện thoại di động và nhà sản xuất là giá điện thoại di động. Nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Bởi vì hàng ngàn người Mỹ đang thất nghiệp, họ sẽ không xem xét việc mua một chiếc điện thoại mới, đặc biệt là khi giá từ 1.000 USD trở lên.

Nghĩa Lê (Theo PhoneArena)

    Leave Your Comment Here