Nhà đầu tư bán cổ phiếu SME

Sở cảnh sát vừa kiện và bắt giữ ông Pan Huizhi, chủ tịch và giám đốc điều hành của Công ty Chứng khoán SME, với lý do ông “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ông Zi, ông Fan Mintuan, phó chủ tịch hội đồng quản trị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bị bắt.

Trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước, cổ phiếu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên sàn Ngân hàng luôn bị bán quá mức trên bảng điều khiển. . đã chết. Giá cổ phiếu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp tục giảm xuống 700 đồng / cổ phiếu, tương đương 1/15 giá trị danh nghĩa. Vào cuối cuộc họp, doanh số bán tại chỗ thặng dư là gần 250.000 cổ phiếu và toàn bộ phiên giao dịch 200 cổ phiếu chỉ đủ để cho phép thị trường giao dịch. , BVS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, do SBS của Công ty TNHH Thương mại Sài Gòn Tongtian tăng từ 4.200 đồng lên 4.000 đồng mỗi cổ phiếu, một số mã chứng khoán cũng giảm. Tăng từ 12.100 đồng / cổ phiếu lên 12.000 đồng / cổ phiếu. Đồng thời, các cổ phiếu khác cũng tăng, như HPC của Công ty Chứng khoán Hải Phòng, tăng từ 4.300 đồng mỗi cổ phiếu. Với mức giá 4.400 đồng / cổ phiếu, cổ phiếu SHS của Công ty TNHH Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội đã được đổi từ 6.400 đồng / cổ phiếu thành 6.700 đồng / cổ phiếu.

Ông Pan Huizhi – Hầu hết các nhà đầu tư ở La vẫn tin rằng sự cố của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là riêng tư của công ty hơn là những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến các công ty chứng khoán khác. Ngoài ra, bây giờ khi các nhà đầu tư chứng khoán nhận thức đầy đủ về một vụ bê bối liên quan đến một công ty chứng khoán, bao gồm cả việc bắt giữ một giám đốc điều hành cấp cao của một công ty chứng khoán, thái độ của họ đối với thông tin này cũng bình tĩnh hơn.

Khoảng hai tháng trước, một giám đốc điều hành cấp cao khác của một công ty chứng khoán khác, ông Hoàng Xuân Quyền, cựu giám đốc điều hành của Lian An Securities (LVS), cũng bị bắt. — Tuy nhiên, vụ việc liên quan đến ông Quyên rất khác với vụ việc hiện tại. Do đó, Hội đồng quản trị LVS tuyên bố rút khỏi ông Quyên. Ngoài ra, ông Quyên bị bắt vì quyền quản lý không phù hợp, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Vào thời điểm bị bắt giữ, ông Quinn không còn giữ chức vụ giám đốc điều hành của LVS. Đối tượng của thông điệp chủ động dẫn đến việc ông Quyên bị bắt là ban giám đốc công ty, vì vậy công ty cũng thực hiện đầy đủ các biện pháp chủ động để giảm tác động của sự cố này lên chính doanh nghiệp. Do đó, việc bắt giữ ông Chi và ông Tuấn trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ có liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp.

Đồng thời, hai nhân vật bị bắt là thủ lĩnh. Lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ quan trọng nhất (chủ tịch, tổng giám đốc và phó chủ tịch hội đồng quản trị). Theo báo cáo sơ bộ, lý do bắt giữ hai người có liên quan đến khả năng hai người vi phạm hợp đồng (có dấu hiệu lừa đảo), bao gồm cả trách nhiệm pháp lý của một doanh nghiệp vừa và nhỏ. – Cùng ngày mà ông Chi và ông Tuấn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị bắt, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước cũng ban hành Quyết định số 104 / GPĐC-UBCK, thu hồi chứng khoán môi giới của Công ty TNHH Chứng khoán SME.

(tùy thuộc vào đầu tư)

    Leave Your Comment Here