Chứng khoán Mỹ đạt mức cao lịch sử

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ngày 12/8 tăng 1,4%, cao nhất kể từ ngày 6/7, đóng cửa ở 3.380 điểm. Mức này chỉ thấp hơn 0,4% so với mức cao lịch sử 3.393,52 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng tăng 290 điểm, tương đương 1,1%, lên 27,976. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,1%, bứt phá 11.000 điểm.

Cổ phiếu công nghệ đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Facebook, Amazon và Netflix đều tăng hơn 1,5%, trong khi công ty mẹ của Google là Alphabet tăng 1,8%. Giá cổ phiếu của Microsoft và Apple cũng tăng hơn 2,8%. Cổ phiếu của nhà điều hành du lịch Carnival giảm 4%. Các cổ phiếu ngân hàng như JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup đều giảm xuống dưới mức cơ bản.

“Hiện có rất nhiều tranh cãi trên thị trường”, Yousef Abbasi, chiến lược gia thị trường toàn cầu cho biết. Khi StoneX hỏi StoneX, “Liệu cổ phiếu công nghệ có tiếp tục tăng không? Đó vẫn là niềm hy vọng của vắc xin. Hiệu quả kinh doanh cao hơn mong đợi trong quý II và sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sẽ tạo ra một làn sóng tổ chức mới ngoài nhóm công nghệ” .– –Abbasi cũng chỉ ra rằng nếu mọi người nghĩ rằng nền kinh tế tiếp tục phục hồi, thì tài chính sẽ là lĩnh vực có thể đạt được hiệu suất cao. ” Donald Trump nói rằng chính phủ sẽ mua 100 triệu liều vắc-xin Moderna, đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người, và ông không quá lo lắng về kế hoạch kích cầu sắp tới. Tổng thống Trump đã ký bốn lệnh hành pháp khác vào đầu tuần này để mở rộng một số chương trình hỗ trợ.

Minsen (CNBC)

    Leave Your Comment Here