Galaxy Note20 Siêu điện thoại chụp ảnh hoàn thiện nhất

Ba camera sau của Note20 Ultra bao gồm một camera góc siêu rộng 12 megapixel ở trên cùng, một camera chính 108 megapixel ở trung tâm và một ống kính zoom quang 5x 12 megapixel. Bên cạnh đèn flash là cảm biến lấy nét laser.

So với các di động hiện nay, Note20 Ultra có cụm camera lớn hơn. Bản thân cụm camera cũng dày hơn nhiều so với thân máy nên rất dễ bám bẩn. Người dùng nên hình thành thói quen vệ sinh camera trước mỗi khi chụp ảnh.

Ba camera sau của Note20 Ultra bao gồm một camera góc siêu rộng 12 megapixel ở trên cùng, với một camera chính 108 megapixel bên trong. Ngoài ra còn có một ống kính zoom quang học ở giữa. Độ phân giải 5x 12 megapixel. Bên cạnh đèn flash là cảm biến lấy nét laser.

So với các di động hiện nay, Note20 Ultra có cụm camera lớn hơn. Bản thân cụm camera cũng dày hơn nhiều so với thân máy nên rất dễ bám bẩn. Người dùng nên tập thói quen vệ sinh máy ảnh trước khi chụp.

Giao diện và chức năng camera của Note20 Ultra về cơ bản giống như Galaxy S20 Ultra trước đây, nhưng khả năng zoom tối đa giảm xuống còn 50 lần. Nó cũng cung cấp chế độ chụp một lần bấm video và chụp ảnh, chế độ chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp, chế độ ban đêm và hỗ trợ AI.

Giao diện và các chức năng camera Note20 Ultra về cơ bản giống như Galaxy S20 Ultra trước đó, nhưng zoom tối đa giảm xuống còn 50 lần. Nó cũng có thể được sử dụng ở chế độ chụp ảnh và quay video và ảnh chỉ với một cú nhấp chuột, chế độ chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp, chế độ ban đêm và hỗ trợ AI.

Note20 Ultra là dòng Galaxy Le. Chiếc Note thứ hai được trang bị camera ống kính góc rộng, chỉ đứng sau Galaxy Note10 +. Mặc dù các góc cạnh vẫn bị biến dạng và kém sắc nét như các camera góc rộng khác nhưng so với các thế hệ trước và nhiều đối thủ, tình trạng này đã được giảm thiểu rất nhiều đối với Note20 Ultra.

Trước đây, các smartphone Samsung có camera góc rộng chụp ảnh cũng được đánh giá là sáng hơn các camera khác thì trên Note20 Ultra, màu sắc của cả 3 camera đều đồng nhất. Ảnh trên được chụp bằng cài đặt máy ảnh tự động. Mặc dù bạn có thể chụp trực tiếp dưới ánh sáng mạnh, các vùng tối và sáng vẫn có thể được tái tạo tốt với độ nét tương đối cao.

Note20 Ultra là chiếc Galaxy Note thế hệ thứ hai được trang bị camera góc rộng sau Galaxy Note10 +. Mặc dù các góc cạnh vẫn bị biến dạng và kém sắc nét như các camera góc rộng khác nhưng so với các thế hệ trước và nhiều đối thủ, tình trạng này đã được giảm thiểu rất nhiều đối với Note20 Ultra.

Trước đây, các smartphone Samsung có camera góc rộng chụp ảnh cũng được đánh giá là sáng hơn các camera khác thì trên Note20 Ultra, màu sắc của cả 3 camera đều đồng nhất. Ảnh trên được chụp bằng cài đặt máy ảnh tự động. Mặc dù bạn có thể chụp trực tiếp dưới ánh sáng mạnh, các vùng tối và sáng vẫn có thể được tái tạo tốt, độ sắc nét tương đối cao. S20 Ultra và các đối thủ của nó: Oppo Find X2 Pro và Huawei P40 Pro. Ưu điểm của máy ảnh này là nó cho phép người dùng chụp ảnh ở một góc độc đáo mà trước đây chỉ có máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp mới có thể sử dụng.

Dù có chức năng zoom nhưng hình ảnh của camera vẫn có độ sắc nét tốt và ít khi bị nhòe. Đây có thể là ảnh hưởng của nhóm thấu kính hỗ trợ OIS. Tuy nhiên, camera zoom 5x của Note20 Ultra chỉ có khẩu độ nhỏ (f / 3.0) và chỉ có thể hoạt động trong điều kiện đủ sáng.

Galaxy Note20 Ultra là điện thoại thông minh Samsung đầu tiên được trang bị camera zoom quang 5x, tốt hơn so với 4x. Trên S20 Ultra, và có thể so sánh với các đối thủ của nó: Oppo Find X2 Pro và Huawei P40 Pro. Ưu điểm của máy ảnh này là nó cho phép người dùng chụp ảnh ở một góc độc đáo mà trước đây chỉ có máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp mới có thể sử dụng.

Dù có chức năng zoom nhưng hình ảnh của camera vẫn có độ sắc nét tốt và ít khi bị nhòe. Đây có thể là ảnh hưởng của nhóm thấu kính hỗ trợ OIS. Tuy nhiên, camera zoom 5x của Note20 Ultra có khẩu độ nhỏ (f / 3.0) và chỉ có thể hoạt động trong điều kiện đủ sáng.

Một cách khác để chụp các chi tiết ở xa là sử dụng 108 megapixel thay đổi. Theo mặc định, máy ảnh được đặt thành 12 “điểm”, nhưng người dùng có thể đặt trực tiếp thành 108 “điểm” trong giao diện máy ảnh.

Ảnh được chụp ở độ phân giải rất cao (bên phải) so với độ phân giải. Tổng thể ngoại hình 12 megapixel (trái) không chênh lệch nhiều nhưng dung lượng lưu trữ chênh lệch gấp 7-8 lần. Khi chụp ở chế độ này, dung lượng ảnh cuối cùng khoảng 20-30MB, trong khi ảnh 12 megapixel thường khoảng 3-4MB.

Sự khác biệt chỉ là khi người dùng cần xem xét kỹ các chi tiết của bức tranh. Ảnh bên phải được cắt từ ảnh108 “điểm”. Những hình ảnh rõ ràng là tốt hơn, và bảng điều khiển màn hình thậm chí có thể được đọc rõ ràng từ dặm. Hình ảnh bên trái được cắt từ 12 hình ảnh “chấm” không rõ ràng như hình ảnh bên phải.

Tuy nhiên, mỗi ảnh 108 megapixel sẽ có một chút độ trễ, và người dùng không thể chụp ảnh liên tục với độ phân giải này.

Đối với nhu cầu cơ bản, người dùng chỉ cần sử dụng camera chính của thiết bị mặc định là có thể thu được hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh thu được từ máy ảnh rất chi tiết, mặc dù màu sắc sáng hơn vật thể thật. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của cảm biến lớn và ống kính khẩu độ f / 1.8, những bức ảnh có thể được “xóa phông” một cách tự nhiên mà không cần dùng đến chế độ chuyên dụng.

Yêu cầu cơ bản là người dùng không cần chỉ sử dụng camera chính. Máy ảnh với cài đặt mặc định là tốt. Hình ảnh thu được từ máy ảnh rất chi tiết, mặc dù màu sắc sáng hơn vật thể thật. Ngoài ra, nhờ cảm biến lớn và ống kính khẩu độ f / 1.8, bức ảnh tự nhiên trở nên “mờ ảo” mà không cần sử dụng chế độ chuyên dụng.

Tiêu điểm cũng là tiêu điểm của Note20 Ultra. Với sự hỗ trợ của cảm biến laser, máy ảnh có thể lấy nét nhanh chóng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Người dùng chỉ cần đặt chủ thể vào khung hình là máy có thể lấy nét trong nháy mắt, ngay cả khi chủ thể chuyển động cũng hiếm khi bị “nhòe”. Phiên bản trước vẫn được giữ lại trên Note20 Ultra. Khả năng tách chủ thể khỏi phông nền tương đối hiệu quả và hiếm khi bị “vỡ hình”.

Trong chế độ này, Note20 Ultra cho phép bạn khôi phục từ nhà sản xuất đến một khoảng cách xa trong khi chụp ảnh hai tròng dài và ngắn. Hiệu ứng nghệ thuật hậu sản xuất của S20 Ultra sau thời hạn.

Chức năng chụp ảnh “dynamic focus” của Note20 Ultra vẫn được giữ lại từ các thế hệ trước. . Chức năng tách chủ thể khỏi phông nền hoạt động tương đối hiệu quả và ít khi bị “vỡ hình”.

Ở chế độ này, Note20 Ultra cho phép bạn chụp ảnh hai tiêu cự từ xa và đồng thời. Sau khoảng thời gian cắt trên S20 Ultra, nhà sản xuất quay lại thời gian cho Art-bokeh hậu kỳ, trong điều kiện thiếu sáng, AI của camera sẽ tự động đặt về chế độ ban đêm, hoặc người dùng có thể tự chuyển sang chế độ ban đêm So với chế độ thông thường, ảnh chụp ở chế độ ban đêm hoàn toàn có thể giảm nhiễu nhưng vẫn rõ nét, không bị bẹt như nhiều loại điện thoại thông minh khác. Ở chế độ này, mất khoảng 4-5 giây cho mỗi bức ảnh trước khi máy xử lý từng bức ảnh.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, AI của máy sẽ tự động điều chỉnh sang chế độ ban đêm, ngược lại, nếu bạn sử dụng công tắc tự động ở chế độ ban đêm, bạn muốn

— So với chế độ bình thường, ảnh ở chế độ ban đêm Nó hoàn toàn có thể khử nhiễu nhưng vẫn giữ được độ trong, không bị bẹt như nhiều smartphone khác. Ở chế độ này, mất khoảng 4-5 giây cho mỗi bức ảnh trước khi máy xử lý từng bức ảnh.

Nói chung, Galaxy Note20 Ultra là một trong những điện thoại thông minh hoàn thiện nhất cho đến nay. Nó có độ dài tiêu cự rộng từ 0,5x đến 5x và có zoom lai 50x. Với cảm biến laser đi kèm, nó có thể đạt được các chức năng lấy nét ban đêm, chân dung, thức ăn, chuyên nghiệp và nhanh chóng. — Ảnh của Note20 Ultra có chất lượng cao, màu sắc tươi sáng và độ chi tiết cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Tốc độ khởi động máy nhanh, màn hình lớn 6,9 inch mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt. Tuy nhiên, camera còn dày nên khó bảo quản và sử dụng. Khi sử dụng máy ảnh, thiết bị nóng lên nhanh chóng. Thử nghiệm cho thấy sau khi bật máy khoảng 7-10 phút, máy sẽ tăng nhiệt độ khoảng 5 độ C.

Nhìn chung, Galaxy Note20 Ultra là một trong những điện thoại thông minh thành công nhất. Cho đến nay nó đã tương đối hoàn chỉnh. Nó có độ dài tiêu cự rộng từ 0,5x đến 5x và có zoom lai 50x. Với cảm biến laser đi kèm, nó có thể đạt được các chức năng lấy nét ban đêm, chân dung, thức ăn, chuyên nghiệp và nhanh chóng. — Ảnh của Note20 Ultra có chất lượng cao, màu sắc tươi sáng và độ chi tiết cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Tốc độ khởi động máy nhanh, màn hình lớn 6,9 inch mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt. Tuy nhiên, camera còn dày nên khó bảo quản và sử dụng. Khi sử dụng máy ảnh, thiết bị nóng lên nhanh chóng. Thử nghiệm cho thấy sau khi bật máy khoảng 7-10 phút, máy sẽ tăng nhiệt độ khoảng 5 độ C.

Lưu Quý

    Leave Your Comment Here