Đánh giá điện thoại Sony Xperia Xperia Z Ultra Tablet

Xperia Z Ultra được phát triển trên nền tảng của Xperia Z, và có nhiều cải tiến về thiết kế và phần cứng. Khi thiết bị chỉ là sự kết hợp giữa kim loại và nhựa với độ dày 6,5mm, thiết bị có thiết kế siêu mỏng. Các cạnh được bo tròn hơn, do đó, người dùng don don phải có cánh tay như Xperia Z.

Xperia ZU cũng là vật liệu chống nước theo tiêu chuẩn IP58, có thể “lặn” sâu tới 1,5 mét trong vòng 30 phút. Màn hình Xperia Z Ultra cũng là một trong những màn hình chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm của Sony cũng nằm trong số các thiết bị đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm. Snapdragon S800 với bộ vi xử lý K Eo 400 có tốc độ lên tới 2,2 GHz và mạnh nhất trên thị trường hiện nay, với RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB.

Xperia Z Ultra chạy Android 4.2.2, Exmor RS 8 megapixel với camera tích hợp thay vì 13 pixel (như Z), nhưng vẫn hỗ trợ quay phim full HD và chế độ HDR. mAh có kết nối không dây tốt nhất, chẳng hạn như 4G LTE, NFC, giọng nói HD, Clear Audio + và xLoud.

Thiết kế và hiển thị

Sony Xperia Z Ultra đã kế thừa nhiều thứ từ thiết kế. Thiết kế Xperia Z có mặt trước và mặt sau bằng kính, nhưng mỏng hơn nhiều khi chỉ dày 6,5mm. Tuy nhiên, kích thước màn hình của Z Ultra lên tới 6,44 inch, đây là smartphone lớn nhất trên thị trường hiện nay, do đó các cạnh của Z Ultra được thiết kế với các góc bo tròn và dễ sử dụng. Giữ nó mà không có ngón tay. So với Xperia Z. Khi cả hai mặt của Z Ultra đều được làm bằng kim loại và hai mặt đầu tiên được làm bằng nhựa, cạnh của Z Ultra cũng rất đặc biệt.

Z Ultra cũng không thấm nước, do đó, kết nối của cổng được niêm phong, ngoại trừ thiết kế độc đáo, giắc cắm tai nghe mở nhưng luôn chống nước. Sony đã thiết kế các cạnh trên và dưới của màn hình Z Ultra đủ dày để khi cầm thiết bị theo chiều ngang, ngón cái của cả hai tay sẽ không che màn hình.

Hình ảnh thiết kế Xperia Z Ultra.

Loa Z Ultra nằm ở phía dưới khác với Z, do đó loa sẽ không bị ẩn khi bạn giữ Z như trước. Điện thoại thông minh của Sony chỉ có hai nút cố định ở bên phải của thiết bị, đó là nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng. Dải băng Triluminos tương tự như mẫu TV 2013 của nó. Tùy chọn X-Realty Mobile sẽ khả dụng vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, so với màn hình Xperia trước đây, màn hình Z Ultra đã cải thiện đáng kể chất lượng hiển thị, với góc nhìn tốt, độ tương phản cao, màu sắc tươi sáng và giao diện mờ. Màn hình -Z Ultra đa năng và ấn tượng. Điện thoại thông minh Sony tương thích với nhiều loại bút khác nhau, bao gồm bút bi, bút và thậm chí là chìa khóa hoặc các bộ phận kim loại. Tuy nhiên, để sử dụng đúng cách, đường kính của bề mặt tiếp xúc của bút phải lớn hơn 1 mm. Nó là một trong những điện thoại thông minh màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tin nhắn và hình ảnh: Huy Đức

>> Đọc thêm bình luận về các tính năng, camera, hiệu suất và pin

    Leave Your Comment Here