Những lợi ích này có thể giúp Samsung đảm bảo chất lượng của TV QLED 8K

Giảm hiện tượng lưu ảnh – sau khi màn hình biến mất, nếu một phần hình ảnh vẫn còn trên màn hình TV, hiện tượng lưu ảnh sẽ xảy ra. Một số tình huống phổ biến nhất để ghi lại ảnh thường là logo, đồng hồ, đồ họa TV khi đang chơi game và thậm chí là cả người thuyết trình. Tùy thuộc vào mức độ mà hình ảnh lưu lại trên màn hình TV trong một khoảng thời gian hoặc hình ảnh có thể bị ghi lại vĩnh viễn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, trải nghiệm người dùng và hiệu ứng xem. — Nói rõ hơn, hiện tượng lưu ảnh kiểu này sẽ khiến người dùng mất tập trung khi xem TV, đồng thời làm giảm tính thẩm mỹ của khung hình. Hiện tượng này cũng sẽ làm giảm độ tương phản của màn hình, độ sắc nét và sống động của hình ảnh cũng giảm đi đáng kể dẫn đến tuổi thọ của tivi không như mong muốn. Trên thực tế, nhiều TV có xu hướng suy giảm chất lượng hiển thị và tuổi thọ sau một thời gian sử dụng. Nhiều khách hàng phản ánh rằng tivi chỉ xuất hiện hình ảnh sau khi hết thời gian bảo hành. Vì vậy, nó đã trở thành một trong những thách thức mà các thương hiệu sản xuất TV thông minh hiện nay phải đối mặt.

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng hình ảnh của TV Samsung

Là nhà tiên phong trong lĩnh vực bóng tối, về trải nghiệm người dùng, Samsung đã giải quyết vấn đề này bằng công nghệ Quantum Dot – các chấm hình ảnh lượng tử vô cơ không bị suy giảm theo thời gian Công nghệ. Bằng cách này, các điểm ảnh có thể hiển thị đầy đủ các sắc tố và cân bằng màu sắc, từ đó giảm thiểu hiện tượng lưu ảnh và cho phép người dùng thưởng thức trọn vẹn từng bức ảnh.

Đồng thời, công nghệ chấm lượng tử còn giúp tăng tuổi thọ cho điểm ảnh, và giúp hạn chế tối đa hiện tượng này như cân bằng màu, bảo vệ màn hình … samsung tự tin có thể bảo hành 10 năm. Hình ảnh để người dùng có thể thoải mái thưởng thức trên chiếc TV độ phân giải 8K, một trong những chiếc TV cao nhất trên thị trường hiện nay. — Samsung QLED TV được tạp chí “Video” của Đức công nhận không có hiện tượng lưu ảnh và trở thành một trong những màn hình bền nhất trên thị trường.

Samsung đã giới thiệu TV QLED 8K để giải quyết vấn đề lưu giữ hình ảnh trên TV. Ảnh: Samsung Ngoài việc tập trung nâng cao chất lượng hình ảnh, Samsung còn đầu tư cải tiến âm thanh cho dòng TV QLED 8K cao cấp của mình. Đặc biệt, công nghệ âm thanh vòm dựa trên đối tượng OTS + và sự kết hợp của bộ khuếch đại giọng nói chủ động (AVA) và trí tuệ nhân tạo (AI) mang đến trải nghiệm nghe độc ​​đáo cho khán giả.

Công nghệ chấm lượng tử mang đến trải nghiệm hình ảnh chân thực và rõ nét.

Ngoài ra, công nghệ “lớn” này đã trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực này. TV đã đạt được chứng nhận an toàn “LED bức xạ không gây hư hại” từ Phòng thí nghiệm Underwriters Lab (UL) ở Hoa Kỳ và đã đạt được chứng nhận an toàn cho mắt từ Hiệp hội Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) ở Đức. Điều này có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian giải trí, đồng thời khả năng hiển thị của màn hình QLED trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng, từ đó mang đến trải nghiệm nghe nhìn và giải trí trọn vẹn và thoải mái hơn.

Với sự trợ giúp của âm thanh, hình ảnh và trải nghiệm người xem, Samsung đã chứng tỏ khả năng sáng tạo và sáng tạo liên tục của mình. Tìm kiếm không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng mà còn mang lại trải nghiệm toàn diện và đầy đủ. Những nỗ lực này đã giúp thương hiệu giữ vững vị thế và trở thành sự lựa chọn sáng suốt của người dùng ở thị trường cao cấp.

TV Samsung QLED 8K lọt vào hạng mục TV xuất sắc tại lễ trao giải công nghệ thường niên do VnExpress tổ chức. Người dùng đã tham gia bình chọn.

Vũ Khánh

    Leave Your Comment Here