Scirocco, đối thủ cạnh tranh của Renault Megan RS

Renault không ngạc nhiên ở Việt Nam, hầu hết khách hàng đều biết F1 của thương hiệu trước khi bị trục xuất hoặc bị giam giữ. Nhưng trong hai năm qua, công ty này đã tiếp cận khách hàng từ góc độ châu Âu từ góc độ giá trị, thay vì phát huy lợi thế của mình trên đường đua. Từ một góc nhìn mới, hãng xe Pháp đang sử dụng danh tiếng của mình ở F1 để ghi điểm. Mẫu F1 được trưng bày trong phòng trưng bày đã thu hút khách tham quan. Lần này là Megane RS thể thao. Hai chữ cái RS chỉ “Renault Sport”.

Ảnh của Renault Megan RS tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2012: Trọng Nghiep. –Mégane RS được ra mắt vào năm 2009 và được thiết kế lại vào năm 2012. Thân xe được pha trộn giữa chiếc sedan và chiếc coupe, giống như cách tiếp cận của Scirocco của Volkswagen. Tuy nhiên, Megane RS dường như hung dữ hơn lưới tản nhiệt mở rộng và một đường màu đỏ nổi bật kết nối hai đèn bên đẹp mắt. Đèn pha chùm phía sau hoạt động tốt ở phía sau trong trường hợp đèn hậu và cáp đèn hậu. Viền nhọn thanh mảnh và các đường màu đỏ trên thân máy khiến Megane RS thu hút những người đam mê thể thao. Mặc dù chỉ là một chiếc xe thể thao nhỏ, nhưng thiết bị xả độc đáo của nó gợi nhớ đến nhiều chiếc xe thể thao Lamborghini. Bản phân phối của Việt Nam được trang bị động cơ I4 2 lít và 265 mã lực mỗi vòng quay. 5500 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 340 Nm tại 3000 vòng / phút, hộp số tay 6 cấp. Với sức mạnh này, Mégane RS có thể tăng tốc lên 100 km / h chỉ trong 6 giây. Tốc độ tối đa là 255 km / h. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trên 100 km là 8.2 lít.

Mégane RS được sản xuất tại Tây Ban Nha và có các tiêu chuẩn an toàn châu Âu, bao gồm cân bằng điện tử ESP, phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống hỗ trợ phanh, khẩn cấp BA và hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Sáu túi khí. Cảm biến trở lại. Ghế nóng. Cảm biến áp suất lốp .

Giá dự kiến ​​của Renault Megane RS tại thị trường Việt Nam là 1,5 tỷ đồng bao gồm VAT.

>> Thêm hình ảnh của Renault Megane RS

Trọng Nghê

    Leave Your Comment Here