Chứng khoán ngân hàng kéo mạnh chỉ số VN

Sau khi thông báo rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã chính thức ký kết giai đoạn đầu tiên của hiệp định thương mại, sau khi bất ngờ giảm giá cổ phiếu trong nước, phiên giao dịch đã được mở bất ngờ vào hôm nay. Nguyên nhân khiến thị trường vượt qua trở ngại liên tục.

Khi dòng tiền lan sang nhiều cổ phiếu còn lại trong rổ VN30, màu xanh vẫn duy trì cho đến khi kết thúc phiên giao dịch. Bốn trong số năm người chiến thắng lớn nhất trong giỏ hàng này là các nhóm ngân hàng. IDB tăng 5,9% lên 54.000 đồng, tiếp tục thiết lập mức cao mới và đóng góp hơn 2,4 điểm vào chỉ số chung. Tiếp theo là CTG, HDB và MBB.

Giao dịch hôm nay cho thấy chỉ số không có dấu hiệu rung chuyển khi gặp phải sự kháng cự. Chỉ số VN đóng cửa tăng 6,75 điểm lên 974,31 điểm. Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng gần 50 tỷ đồng, chủ yếu tập trung ở các nhóm ngân hàng.

Bốn phần năm cổ phần được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​rổ VN30 của nhóm ngân hàng.

So với nó, thanh khoản có Hơn 200 triệu cổ phiếu đã được trao đổi trước ngày giao dịch, với tổng giá trị hơn 4,7 nghìn tỷ rupiah. Chỉ số này thể hiện sự gia tăng mạnh mẽ tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng cường độ vẫn nghiêng về người bán, với 174 người thua cuộc và 154 người chiến thắng. Điều này cho thấy thị trường có sự khác biệt mạnh mẽ, dòng tiền chỉ chảy vào các cổ phiếu vốn hóa lớn và thanh khoản của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dần cạn kiệt.

Cảm xúc tích cực đã lan sang sàn giao dịch tại Hà Nội. So với điểm chuẩn, chỉ số Sàn giao dịch và chỉ số UPCoM lần lượt tăng 1,13 điểm và 0,11 điểm.

Trước ngày giao dịch, nhiều công ty chứng khoán tuyên bố rằng hợp đồng của anh hết hạn theo cùng một cách ngày hôm nay. Hiệp định thương mại Trung-Mỹ được ký vào tháng 1 là tin tốt cho sự phục hồi thị trường mở rộng. Trong các cuộc họp trong tương lai, chỉ số VN có khả năng thách thức các cấp cao hơn, chẳng hạn như 980-985 điểm.

    Leave Your Comment Here