Samsung thống trị thị trường máy tính bảng tại quê hương của iPhone

Apple iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy Note4. Ảnh: PhoneArena.

Đối với Samsung, 2014 không phải là một năm thành công, nhưng công ty Hàn Quốc vẫn thu hút trái tim người dùng bằng điện thoại thông minh màn hình lớn. Theo Chitika, một mạng quảng cáo trực tuyến, Samsung chiếm 77% tổng số phablet truy cập Internet ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, công ty sẽ phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh.

– Danh mục phablet của Chitika bao gồm điện thoại thông minh có màn hình 5 inch trở lên. Do đó, Galaxy S4 và Galaxy S5 cũng được tính trong cuộc khảo sát bên cạnh loạt Galaxy Note. Galaxy S5 chiếm 29,7% lượng duyệt web trên các thiết bị màn hình lớn và là model được truy cập nhiều nhất. Nhóm phân tích cho biết: “Đối với nhiều model, không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung dẫn đầu phân khúc này. Tuy nhiên, năm tới hãng sẽ có nhiều đối thủ mạnh.” Dòng Galaxy S .

– Đầu tháng 11, iPhone 6 Plus Nó mới được phát hành được hơn một tháng, nhưng chiếm 3,9% tổng lưu lượng mạng di động trên các thiết bị màn hình lớn. Điện thoại máy tính bảng của Apple chỉ đứng sau Droid Ultra của Motorola và chiếm 4% thị phần. Những con số này ấn tượng hơn so với Galaxy Note 4 2.1% thu được ở Bắc Mỹ.

Các thiết bị có màn hình 5 inch hiện chiếm 17,9% lượng duyệt web trên thiết bị di động trong khu vực. Cuộc khảo sát cho thấy một sự gia tăng đáng kể so với 6,9% trong cùng kỳ năm ngoái. Sự kết hợp giữa Apple và Google với iPhone 6 và Nexus 6 cho thấy xu hướng của phablets sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai.

Đinh Nam

    Leave Your Comment Here