Cạc đồ họa được sử dụng hết do nhiệt mã hóa

Cách đây hơn một tuần, anh Huy Dũng ở Hà Nội mua card đồ họa để nâng cấp máy tính nhưng chưa có. Mẫu VGA mà bạn định mua của Nvidia (với mức giá hơn 20 triệu đồng) vẫn còn, nhưng hiện tại nó đang trở nên khan hiếm. Những ngày lễ tết, khi có hàng, tôi chỉ bán cho những người mua PC, và việc duy nhất tôi cần là nâng cấp máy tính. Anh ta nói rằng anh ta có thể phải nâng cấp lên một nơi tìm đồ cũ, hoặc tìm một người muốn mua một chiếc máy tính mới.

Trường hợp tương tự cũng áp dụng cho những người định mua card đồ họa. gần đây. Ở nhóm kinh doanh phần cứng máy tính, nhiều người than phiền không mua được card đồ họa. Bên cạnh đó, nhiều người thỏa thuận mua hàng giá cao để có hàng “sang chiết”.

Card đồ họa được sử dụng trong thiết bị điện tử khai thác tiền xu. Ảnh: WindowsCentral

Tình trạng này khiến nhiều cửa hàng máy tính tại Việt Nam phải thay đổi phương thức bán hàng. Họ không bán lẻ card đồ họa, họ chỉ bán bộ máy tính. Nếu khách có nhu cầu mua lẻ sẽ bán đắt hơn giá gốc từ 4-5 triệu đồng. Sự khác biệt tùy thuộc vào từng mô hình. Giải trình. Theo Tiến, card đồ họa là bộ phận quan trọng của máy tính, thiết bị có khả năng xử lý mạnh, được dân “đào” bitcoin ưa chuộng. Khi giá của loại tiền mã hóa này tăng vào cuối năm 2020, xu hướng khai thác Bitcoin lại nổi lên, kéo theo số lượng lớn các tìm kiếm về card đồ họa, dẫn đến tình trạng “hết hàng”. Làm cho nó không thể có được người mua lẻ. “Ông Tian nói. Vì vậy, nhiều cửa hàng máy tính phải đưa ra hai mức giá để hạn chế việc gom card đồ họa. Khai thác tiền điện tử.

Lượng card đồ họa nhập về Việt Nam gần đây không đủ đáp ứng nhu cầu của các Nvidia GeForce Nhiều dòng sản phẩm như RTX 3060/3070/3080 hay AMD RX5700 / 6800/6900 có dung lượng bộ nhớ từ 12-24 GB và mức giá từ 20 đến 50 triệu đồng đã được tình trạng khan hàng Mặc dù thẻ nhớ phổ thông có dung lượng từ 2 đến 4 GB nhưng giá chưa đến 10 triệu đô la Mỹ.

Theo đơn vị chuyên kinh doanh thiết bị máy tính cho thị trường Việt Nam, hiện có Người này cho biết: “Dịch bệnh này đã khiến việc sản xuất card đồ họa trở nên khó khăn, do nhu cầu về sản phẩm này tăng cao trên toàn thế giới nên số lượng hàng hóa ở Việt Nam là không lớn. “Sử dụng card đồ họa để khai thác tiền ảo.” Ảnh: TechARP

Tình trạng thiếu VGA toàn cầu xảy ra từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 10 năm 2020. Đồng thời, các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum đã tăng mạnh. Các chuyên gia cho rằng nếu giá Bitcoin cao thì tình trạng này sẽ còn tiếp diễn, hiện tại 1 BTC tương đương với $ 300,000 đến $ 40,000.

Theo tính toán của Tomshardware, một GeForce RTX 3080 có giá 700 đô la Mỹ mỗi ngày có thể giúp các thợ đào kiếm được số tiền tương đương 8,8 đô la Mỹ và hóa đơn tiền điện là 0,6 đô la Mỹ. Nếu giá không thay đổi, người dùng có thể hòa vốn sau khoảng 3 tháng.

Năm 2017, khi giá Bitcoin lên gần $ 2, cũng là lúc khan hiếm VGA. 20.000. Tuy nhiên, ngay sau đó, đồng coin này mất giá hơn 3.000 USD khiến các thợ đào Bitcoin phải bỏ cuộc. Thị trường card đồ họa mới đã ổn định.

    Leave Your Comment Here