Công nghệ mới của TV MicroLED

  • 2021-03-15

Năm 2018, Samsung đã bán thế hệ TV MicroLED đầu tiên của mình, được gọi là The Wall, nhưng chỉ dành cho doanh nghiệp hoặc không gian cao cấp. Phiên bản 110 inch năm nay đánh dấu lần đầu tiên người dùng bình thường có thể trải nghiệm công nghệ MicroLED trong các thiết kế TV truyền thống. Do model 110 inch được lắp đặt hoàn chỉnh tại nhà máy nên quá trình lắp đặt và hiệu chỉnh tương đối dễ dàng.

Công nghệ MicroLED là gì?

Mẫu MicroLED 110 inch sử dụng đèn LED ở mức micromet để thay thế đèn nền và bộ lọc màu trong màn hình truyền thống. Nó có khả năng phát ra ánh sáng theo cấu trúc điểm ảnh riêng và tạo ra ánh sáng và màu sắc.

TV MicroLED mới của Samsung được sử dụng trong phòng khách.

Điều này cho phép MicroLED hiển thị 100% gam màu DCI và Adobe RGB, đồng thời đảm bảo độ chính xác của hình ảnh gam màu rộng được chụp bằng máy ảnh SLR kỹ thuật số cao cấp. Kết quả là màn hình 4K 8 megapixel với màu sắc sống động và độ sáng rực rỡ.

MicroLED 110 inch cũng được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ đủ để đáp ứng các yêu cầu hiển thị. Bộ xử lý Micro AI có thể xuất ra nội dung 4K HDR, với chất lượng hình ảnh sống động, màu sắc rực rỡ và sống động, được tối ưu hóa cho từng cảnh quay. Khi sử dụng MicroLED làm bằng vật liệu vô cơ (độ bền và tuổi thọ lên đến 100.000 giờ), nó cũng có thể đảm bảo chất lượng hình ảnh lâu dài.

Việc sản xuất hàng loạt màn hình MicroLED 110 inch rất khó lắp đặt trong nhà. Tuy nhiên, Samsung sử dụng công nghệ liên kết bề mặt và quy trình sản xuất chất bán dẫn để đơn giản hóa việc sản xuất, cung cấp và lắp đặt MicroLED.

Thiết kế không viền

So với thân máy, tỷ lệ màn hình là 99,99%. Phần viền đen được loại bỏ hoàn toàn, chỉ để lại màn hình trước mắt người dùng.

Samsung cũng tối ưu hóa chức năng TV thông minh để tận dụng kích thước màn hình lớn. Người dùng có thể sử dụng chức năng đa xem để theo dõi 4 nguồn hình ảnh hoặc hai hình ảnh 55 inch cùng một lúc. Người dùng có thể kết nối nhiều tài nguyên khác nhau để cùng lúc xem tin tức, phim và nhiều ứng dụng trên màn hình.

TV MicroLED được trang bị công nghệ âm thanh Majestic Sound System, có thể cung cấp các hiệu ứng hệ thống. Âm thanh 5.1 không cần loa ngoài. TV cũng có âm thanh theo dõi đối tượng – âm thanh theo dõi đối tượng có thể phân tích chuyển động của các đối tượng trên màn hình để tạo ra âm thanh, để âm thanh có thể theo vị trí của đối tượng trong cảnh phim.

TV MicroLED 110 inch sẽ được bán trên toàn thế giới. Từ quý đầu tiên của năm sau.

Diệp Anh (theo Samsung News)

    Leave Your Comment Here