Vào ngày đầu tiên, trả 50% phí đăng ký xe – Hà Nội đông đúc và TP HCM rất hiếm

Vào ngày thứ hai của Nghị định 70, thứ Hai đầu tiên của ngày 29 tháng 6, phí đăng ký cho xe ô tô được sản xuất và lắp ráp trong nước đã giảm 50%. Kể từ ngày 28 tháng 6, nhiều khách hàng mới mua xe hoặc Mua xe. Nhưng chờ lệ phí đăng ký giảm để đăng ký dịch vụ thuế cùng một lúc. Tại Hà Nội, Hedong, Hoàn Kiên và Kaugai và các quan chức quản lý thuế khác báo cáo rằng số lượng yêu cầu đã tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba.

Mọi người đến trả tiền. Sáng ngày 29 tháng 6, Hà Nội bắt đầu nộp thuế. Ảnh: Đoàn Dung

Ông Tiến Hòa, nhân viên của một đại lý xe hơi tại Hà Nội, dự đoán số người đến lên máy bay sẽ cao, nên ông quyết định rời đi sớm. “Nhưng tôi phải đợi tới hai giờ để lấy lại hồ sơ đăng ký và phải mất hơn một giờ để thanh toán tại điểm giao dịch của ngân hàng, thời gian dài hơn bình thường rất nhiều.” A-Ông giải thích. Hoa thường mất khoảng một giờ để hoàn thành hồ sơ tại cơ quan thuế rồi trả ngân hàng. Quá tải giấy xảy ra. Thời gian buổi sáng chưa kết thúc, nhưng do có quá nhiều tài liệu, một số chủ xe được yêu cầu quay lại vào buổi chiều.

Địa điểm đăng ký xe ở quận Hedong cũng đông hơn bình thường. — Khác với Hà Nội, nhiều cơ quan thuế ở Thành phố Hồ Chí Minh không bất ngờ tăng số lượng khách du lịch đăng ký xe. Ông Chi Cường, chủ sở hữu của Lux A2.0, đã thanh toán hóa đơn cho đại lý vào đầu tháng 6, và bây giờ phải trả phí đăng ký để được giảm giá 50%. Cường nói: “Phải mất một giờ để gửi và trả tiền, và những người đến đăng ký không đông.” Vào đầu giờ chiều, nó chủ yếu bao gồm các đại lý. Tuy nhiên, theo những người chấp nhận và xử lý hồ sơ của mọi người, “số người đến nộp thuế vẫn giống như bình thường”. Vào lúc 3 giờ chiều, tại cơ quan thuế khu vực Thủ Đức, đây là một văn phòng đăng ký xe hơi và xe máy trống rỗng, đôi khi chỉ có ai đó sẽ làm thủ tục. Chiều 29/6. Ảnh: Thanh Nhân

Ông Hữu Hữu Thuận, một đại lý dịch vụ từ đại lý Toyota tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết phải mất một giờ để nhận được giấy tờ đăng ký cho Vios lắp ráp trong nước và sau đó rời đi. Thanh toán ngân hàng. Ông nói: “Thông tin đăng ký đã bị giảm, nhưng trong vài ngày hoặc tuần tới, khi khách hàng mua xe và nhận hóa đơn, người nộp đăng ký mới có thể tăng đáng kể thông tin đăng ký.”. Nghị định số 70 vừa được ban hành, sẽ có hiệu lực từ ngày 28 tháng 6 đến cuối năm 2020. Do đó, phí đăng ký đầu tiên cho xe, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe lắp ráp và các phương tiện tương tự sẽ được giảm 50% trong sản xuất trong nước. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, phí đăng ký sẽ được khôi phục về mức ban đầu theo quy định của Nghị định số 20/2019.

Khi thông tin hàng giờ về phí đăng ký ưu tiên của “Ô tô quốc gia” rõ ràng, nhiều chuyên gia dự đoán rằng sức mua của thị trường sẽ tăng trong những tháng tới. Do đó, số lượng khách du lịch đăng ký với cơ quan thuế ngày càng tăng. Chủ xe đã nộp hồ sơ chi phí đăng ký từ ngày 28 tháng 6, bất kể thời điểm xuất hóa đơn, có quyền sản xuất hoặc lắp ráp xe ở cấp quốc gia và giảm 50% chi phí đăng ký. — Bình minh-Gyeongnam

    Leave Your Comment Here