Toyota Việt Nam thu hồi hơn 11.000 xe bị hỏng túi khí

Sự kiện thu hồi đầu tiên liên quan đến 11.346 chiếc xe Corolla Altis, Vios và Yaris được sản xuất từ ​​ngày 2 tháng 1 năm 2013 đến ngày 31 tháng 12 năm 2013. Số lượng Altis là 5.666, Vios 5.130 và Yaris 550. Hai dây chuyền sản xuất của Altis và Vios đã được lắp ráp ở cấp quốc gia.

Các thiết bị 5.130 Vios được sản xuất năm 2013 đã bị ảnh hưởng bởi túi khí.

Bộ máy bơm không khí do Takata sản xuất có thể thỉnh thoảng tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Trong trường hợp tai nạn xe cộ và kích hoạt hệ thống túi khí, tùy theo tình huống, việc giải phóng khí trơ sẽ tạo ra áp suất quá mức bên trong cụm bơm khí và gây ra khả năng vỡ máy bơm khí của cụm. . Trong thời gian này, các mảnh kim loại của máy bơm không khí có thể văng qua túi khí, có thể làm hành khách bị thương nặng.

Đồng thời, Call of Duty 2 được sản xuất riêng cho 372 xe Altis và thời gian sản xuất là từ ngày 16 tháng 12 năm 2015 đến ngày 15 tháng 2 năm 2016 do lỗi liên quan đến cảm biến túi khí. .

Theo công ty liên doanh ô tô Nhật Bản, lớp cách nhiệt của chip xử lý bên trong cảm biến túi khí sẽ bị bong ra sau một thời gian sử dụng, dẫn đến việc ngắt kết nối túi khí phía trước hoặc túi khí bên của cảm biến. Hông không hoạt động đúng. Nếu xe gặp lỗi này, đèn cảnh báo túi khí trên bảng điều khiển sẽ sáng. Khi tai nạn xảy ra trong xe hơi, túi khí có thể không được kích hoạt.

Toyota đã không ghi nhận bất kỳ tai nạn liên quan đến việc thu hồi. Xe trong khu vực bị thiên tai có thể mang xe đến đại lý miễn phí để kiểm tra và thay thế các bộ phận liên quan, chi phí bắt đầu từ ngày 10/8. Thời gian cho mỗi chiếc xe có thể lên tới 3 giờ. Đây không phải là lần đầu tiên Toyota gọi xe để sửa lỗi liên quan đến túi khí. Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã lãnh đạo nhiều loại nhiệm vụ khác nhau.

Ngọc Tuấn

    Leave Your Comment Here