Chứng khoán giảm dưới 1000 điểm

Bản đồ điện tử trên mặt đất tại thành phố Hồ Chí Minh có màu đỏ. Ảnh: VNDirect .

Thị trường chứng khoán mở cửa trong cú sốc dữ dội vào sáng 22/5. Vài phút sau phiên khớp lệnh, chỉ số đại diện cho mức giá thấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm xuống còn 1.004 điểm, thấp hơn 10 điểm so với tham chiếu. Sau đó, tình hình bán hàng bất động sản, ngân hàng … tiếp tục và lan rộng khắp thị trường, dẫn đến chỉ số VN liên tục sụt giảm. Quy mô thị trường tương đối nhỏ, với 282 cổ phiếu đỏ và dưới 100 cổ phiếu.

Vào cuối ngày giao dịch, các cổ phiếu lớn không thể duy trì ổn định. Ngoại trừ một loạt các “công ty lớn” (như VCB, BID …), không có trụ cột mới nào giảm, khiến chỉ số VN phá vỡ mức 1.000 điểm được thiết lập vào đầu năm nay. Trong giao dịch sớm, chỉ số đã giảm 15 điểm (tương đương 1,49%) từ mức chuẩn xuống 999,9 điểm. Khi tổng giá trị của cặp tiền khoảng 2,8 nghìn tỷ đồng Việt Nam, thanh khoản thị trường thấp.

Vào buổi chiều, sự bi quan vẫn tiếp tục, và việc bán của các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục khiến chỉ số VN chịu áp lực giảm mạnh. — Tại TP HCM, chưa đầy nửa tiếng sau giờ nghỉ trưa, đã có 28 cổ phiếu vốn hóa lớn giảm giá, trong đó MSN, HSG, BVH vấp ngã. Cổ phiếu BMP và CTD đã quay trở lại thị trường, nhưng vẫn không thể cứu thị trường.

Lúc 2:00 chiều, VN giảm xuống 38 điểm và phá vỡ mức hỗ trợ 980 điểm. Có nhiều người thắng và thua, lần lượt là 44 và 268, điều đó cho thấy doanh số chưa dừng lại.

Theo dự đoán của nhiều công ty chứng khoán, thật khó để cưỡng lại mốc 1.000 điểm. Nó trở lại ngay sau khi hỗ trợ quan trọng của VN-Index bị phá vỡ. Dòng tiền câu cá thấp nhất xuất hiện trong vòng vài phút sau khi kết thúc cuộc họp, điều này giúp làm dịu tình hình. Chỉ số gần như đi ngang, giảm 28-29 điểm.

Chỉ số VN đóng cửa ở mức 986,4 điểm, giảm 28,5 điểm so với tham chiếu. Tổng giá trị của các ống tương ứng lên tới 5.216 nghìn tỷ đồng. Khi có tới 256 mã giảm và 27 mã giảm, quy mô thị trường hoàn toàn khác với người bán.

Công ty chứng khoán Fuhong dự đoán rằng khả năng bán sẽ tồn tại trong một thời gian dài và chỉ số có thể giảm. Khi mức hỗ trợ lớn của chỉ số VN và các quyết định tâm lý của nhiều nhà đầu tư bị phá vỡ, mức hỗ trợ sâu hơn nằm ở mức 950-960. Mã chứng khoán lớn sẽ dẫn đầu xu hướng giảm vào ngày giao dịch tiếp theo.

– Thị trường vẫn không có tín hiệu để tạo quỹ, vì vậy nhiều nhà đầu tư khuyên các nhà đầu tư nên ngừng mua và bán thay thế. Hạn chế rủi ro ở mức giá cao nhất có thể.

Sau cuộc khủng hoảng năm 2007, thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi được cột mốc 1.000 điểm vào ngày giao dịch thứ hai năm 2018.

Một chuyên gia dự đoán rằng sự nhiệt tình của thị trường có thể tiếp tục cho đến khi Về lâu dài, đặc biệt là khi rủi ro thị trường ở mức rất thấp và niềm tin vào đà tăng trưởng tăng lên. Tình hình lạc quan được đưa ra cho thấy trong hoàn cảnh bình thường, chỉ số NV có thể tăng 17-19% so với cuối năm 2017, nhưng nếu lạc quan nhất, nó có thể đạt 67% .

Truyền thuyết Vào cuối tháng 3, chỉ số VN bắt đầu tăng từ đầu năm. 19%, đây vẫn là thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. Vài ngày sau, chỉ số đã phá vỡ 1.200 điểm, vượt mức cao nhất 11 năm.

Tuy nhiên, ý thức thận trọng và tâm lý trở thành xu hướng giao dịch chính đã khiến thị trường lao dốc vào ngày giao dịch tiếp theo. Sự suy giảm kéo dài một tháng và liên quan đến nhiều liên kết. Chỉ số VN giảm hàng chục điểm, khiến thị trường chứng khoán Việt Nam rơi xuống vị trí thứ hai trong danh sách các thị trường tăng trưởng tốt nhất thế giới trong vòng sáu tháng.

    Leave Your Comment Here