Máy đánh giá toàn khung hình Canon EOS 6D cho người mới bắt đầu

Canon 6D và Nikon D600 không chỉ là sản phẩm mới mà còn là một bước quan trọng trong sự ra đời của toàn bộ phân khúc thị trường mới: máy ảnh DSLR full-frame kỹ thuật số giá rẻ. Chỉ 10 năm trước, EOS 1D 11 megapixel là giấc mơ của hầu hết các trình đọc ảnh với mức giá 7.999 USD, nhưng giờ đây nó có cảm biến 6D 20,2 megapixel có kích thước tương tự. Giá chỉ hơn $ 2.000. Hiện tại, giá sản phẩm chính hãng của mẫu xe này chưa đến 40 triệu đồng, trong khi giá sản phẩm xách tay chỉ 33,5 triệu đồng.

Canon phải được ra mắt cùng với 5D Mark III ở các phân khúc thị trường cao hơn. Được hình thành để phân biệt giữa hai dòng sản phẩm, đồng thời duy trì lợi thế so với các đối thủ D600. Do đó, Canon quyết định không dựa vào mẫu 5D Mark II cũ hay thậm chí là mẫu APS-C 7D cao cấp, mà có rất nhiều điểm tương đồng giữa 6D và 60D. Các thông báo mà Canon nhấn mạnh trong các sản phẩm của mình bao gồm kết nối Wi-Fi, điều hướng GPS, hoạt động im lặng ở chế độ màn trập và đặc biệt là khả năng luôn tập trung vào ánh sáng yếu nhất và mạnh nhất.

Thiết kế của 6D bị ảnh hưởng đôi chút bởi 60D, nhưng nó thừa hưởng một số tính năng mới của 5D Mark III. Đầu tiên là nút xoay chế độ, với nút khóa bổ sung và công tắc nguồn tích hợp bên dưới. Ngoài việc loại bỏ phím điều khiển (khiến nhiều người tiếc nuối), 6D cũng thay đổi cách phóng to hình ảnh chỉ bằng một nút bấm và điều chỉnh độ phóng đại bằng cách sử dụng nút xoay lệnh trên. — Đã thêm phím Q nhấp để sửa đổi nhanh các tham số, điều này sẽ cần thiết vì màn hình phía trên không còn hiển thị nhiều loại thông tin như trước. Trong nút cài đặt nhanh 6D, phím cân bằng trắng rõ ràng bị thiếu. Khi bạn muốn thay đổi cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ màu, nhiếp ảnh gia sẽ phải xử lý nhiều bước phức tạp – không nên thực hiện trong các mẫu đắt tiền như 6D.

Tuy nhiên, Canon dường như cũng có một chút. Do đó, công ty đã giảm một số lượng lớn các phím tắt khác trên máy theo phím Q. Ở bên trái hoặc dưới cùng của màn hình, không có nút điều khiển như nhiều mẫu máy cao cấp khác (như kiểu hình ảnh). Nút xóa, menu, chế độ xem ảnh và thông tin chủ yếu nằm ở bên phải và gần khung ngắm. Nhưng điều đáng khen ngợi là việc chuyển đổi chế độ quay phim và các phím tắt được tích hợp, vì vậy rất dễ dàng khi bạn muốn nhanh chóng thay đổi nhu cầu.

– Một điểm rất đặc biệt là ngay cả khung hợp kim magiê 6D cũng có vỏ trên làm bằng nhựa tổng hợp polycarbonate. Theo giải thích của Canon, điều này là để cải thiện chức năng kết nối Wi-Fi và định vị GPS. Nếu không có chức năng mà không có đèn flash xuất sắc, rất khó để nhận ra 6D là model cao cấp vì máy ảnh rất nhỏ. Kích thước chỉ lớn hơn 60D một chút, nhỏ hơn 7D và nhỏ hơn nhiều so với 5D Mark III. Tuy nhiên, cảm giác cầm máy ảnh vẫn rất chắc chắn, đó là lợi thế mà Canon đã liên tục cải thiện trên một số mẫu máy nhất định.

Một điểm gây tranh cãi khác của 6D là việc sử dụng thẻ nhớ SD. Các mẫu D được trang bị cảm biến định dạng đầy đủ đầu tiên và không sử dụng thẻ nhớ CF. So với D600 của đối thủ, 6D rõ ràng có nhược điểm ở một vị trí duy nhất. Canon 6D sử dụng kính ngắm với độ bao phủ 97%, thấp hơn một chút so với các mẫu máy cao cấp sử dụng các cảm biến toàn khung hình khác. Tuy nhiên, kích thước của khung ngắm lớn hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh là Nikon D600. Độ phóng đại của kính ngắm 6D là 0,71 lần, tương tự 5D Mark III và Sony A99, trong khi D600 và D800 là 0,71 lần.

Tìm hiểu thêm về hiệu suất và chất lượng hình ảnh Canon EOS 6D

Tu-nHưng

    Leave Your Comment Here