“Các nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng đối phó với tâm lý của tỷ giá hối đoái tăng”

Sau khi tháng bán hàng kỷ lục kết thúc vào tháng 6, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xu hướng này trong tuần đầu tiên của tháng Bảy. Với hơn 6 triệu cổ phiếu được bán ròng, các nhà đầu tư nước ngoài đã rút tổng giá trị thị trường của họ. Khoảng 80 tỷ đồng Việt Nam. Doanh số của VIC vượt quá 500.000, doanh số cao nhất, đạt 34 tỷ chỉ sau vài ngày. Về giá trị, nhà đầu tư nước ngoài có mua ròng hơn 11 tỷ đồng. Chỉ riêng ngày 9/7, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán hầu hết các cổ phiếu EIB, HVG và Praha với giá trị lần lượt là 3,6 tỷ, 2 tỷ và 1,9 tỷ đồng. Đồng thời, PPC, DPM và PVD có giá mua cao nhất ở mức 350-500 triệu đồng. Tại Bitcoin, đầu tuần này, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 8,5 tỷ đồng.

Kể từ đầu tháng 7, VN-Index và Bitcoin-Index đã giảm dần. Khi chỉ số VN tăng 9,8 điểm và chỉ số Sàn giao dịch tăng lên 0,71 điểm thì giai đoạn 2/7 là tốt nhất. Tuy nhiên, sau đó, xu hướng giảm tiếp tục bao trùm cả hai sàn. Trong nhiều ngày giao dịch, khối lượng giao dịch của hai sàn không vượt quá 1 nghìn tỷ đồng. Cho đến ngày 9/7, các chỉ số thị trường chứng khoán của hai sàn không phục hồi, nhưng mức tăng của chỉ số Sàn và chỉ số Vn chỉ là 0,38%. .

Theo tin tức của MBKE ngày 9/5, thị trường chứng khoán cũng bị ảnh hưởng bởi những biến động trên thị trường ngoại hối. Bắt đầu từ ngày 28 tháng 6, tỷ giá trung bình giữa các ngân hàng tăng 1% lên 21.036 đồng, dẫn đến mức tăng đáng kể của trần tỷ giá tối đa của các ngân hàng thương mại (21.246 đồng đến 1 USD), đưa tỷ giá thị trường tự do lên gần 22.000. Đồng .

Tin tức từ MBKE cho biết hiện tại có hai yếu tố áp lực tỷ giá hối đoái lớn, bao gồm sự hỗn loạn trên thị trường vàng và sự gia tăng rủi ro của nhà đầu tư tại các thị trường mới nổi. Nhà đầu tư nước ngoài kết thúc vị thế dài hạn của họ thông qua trái phiếu. Theo MBKE, sự biến động trên thị trường tiền tệ cũng khiến các nhà đầu tư chứng khoán lo lắng, dẫn đến hơn một tuần suy yếu và thiếu khả năng phục hồi thanh khoản.

Ông Fiach Mac Cana, Giám đốc điều hành Công ty Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) tại Thành phố Hồ Chí Minh, mã chứng khoán: HCM) cũng cho biết trong bản tin ngày 8 tháng 7 rằng tỷ giá tăng đang ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. . “Sau khi tăng lãi suất trung bình liên ngân hàng lên 1% vào tháng trước, chúng tôi tin rằng lịch sử của tỷ giá đã kết thúc. Tuy nhiên, Fiach nói rằng đầu cơ trên thị trường ngoại hối đang tiếp tục. Ông Fiach nói rằng thay đổi tỷ giá trong những ngày gần đây là do Hai yếu tố gây ra điều này. Đặc biệt là sau báo cáo giảm QE, đồng đô la mạnh lên so với hầu hết các loại tiền tệ và hàng hóa khác, đặc biệt là tại Việt Nam, nơi giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới, điều này cung cấp một lý do khác cho các hoạt động đầu cơ. Khả năng chênh lệch giá. — Fiachra M. cũng thừa nhận rằng Ngân hàng Quốc gia đang tích lũy, và đã tìm ra một giải pháp tuyệt vời cho đầu cơ thị trường hiện tại, và đã đề xuất 5 giải pháp đề xuất cho ngân hàng để triển khai, bao gồm kiểm soát thị trường ngoại hối Để giảm đầu cơ, hoạt động này là giải pháp đầu tiên cho đến nay. – Theo ông Fiyahra, các biện pháp còn lại là Ngân hàng Quốc gia nên cố gắng giảm mức giảm 3 triệu đồng mỗi quốc gia và toàn cầu Đồng Việt Nam chênh lệch giá vàng trên thị trường liên ngân hàng và bơm thêm đô la. Ông nói rằng như một giải pháp cuối cùng, Ngân hàng Quốc gia cũng nên yêu cầu các ngân hàng và nhà xuất khẩu tăng cung đô la trên thị trường và điều chỉnh tỷ giá hối đoái trung bình một lần nữa. Một nhà phân tích tại Vetinbank Securities cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress.net rằng mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đã thực sự được sinh ra trước khi Ngân hàng Quốc gia quyết định tăng tỷ giá hối đoái. Do đó, hoạt động bán hàng ròng trong tháng 6 rất tích cực. Sau khi thông báo tăng lãi suất 1%, việc bán ròng vẫn diễn ra, nhưng ít hơn vì các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã thấy việc bán ròng. Chuẩn bị tâm lý .

Chuyên gia cho rằng trong tương lai gần, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục đi ngang Ngay cả xu hướng này có thể xảy ra trong suốt tuần hoặc tuần tới. Chuyên gia nhận xét rằng nếu các chính sách này không mới, thì thị trường có thể sẽ quay trở lại thị trường gấu. – Theo bộ phận phân tích của Securities Securities (BSC) Phó giám đốc ông Trần Thăng Long cho biết) Từ đầu năm nay, đồng đô la Mỹ đã mạnh lên so với các loại tiền tệ quốc gia khác (bao gồm cả Việt Nam). Do đó, ông Long cho rằng điều chỉnh tỷ giá hối đoái là một công việc và bán hàng hợp lýNhà đầu tư nước ngoài giao dịch trên thị trường chứng khoán.

“Việc bán ròng xảy ra trước khi tỷ giá tăng, mà còn ở khắp châu Á, không chỉ ở Việt Nam. Đặc biệt là khi nền kinh tế Mỹ cải thiện, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã không tiếp tục thực hiện các kế hoạch kích thích kinh tế, vì vậy nên thu tiền từ Mỹ. Nhưng điều này đã xảy ra ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như Indonesia. Kể từ đầu năm, các nhà đầu tư nước ngoài đã rút gần như tất cả các giao dịch mua ròng của họ “, Lang nói. Vào tháng 6 năm 1990, tỷ lệ phần trăm của doanh thu thuần là do ông Long, giải thích rằng đối với các quỹ trung và dài hạn hoặc nhà đầu tư nước ngoài, việc điều chỉnh tỷ giá sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vì thời gian nắm giữ thường là vài năm. Vì phải chờ đợi lâu hơn trong trung hạn, chúng ta có thể thấy rõ tác động của việc điều chỉnh tỷ giá đối với cổ phiếu. Giá cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và tỷ giá hối đoái cũng rất quan trọng, nhưng không phải là lý do chính .

    Leave Your Comment Here