Lợi thế của các công ty công nghệ trong sản xuất xe điện

N hững phương tiện bao gồm trợ lý ảo tự hành và kết nối đa phương tiện cũng sẽ là những yếu tố cần thiết. Do đó, nếu các công ty công nghệ cao thâm nhập thị trường tiềm năng này – không gian nội bộ của xe điện, họ sẽ có lợi thế rất lớn. Ảnh: Hyundai

Hệ sinh thái “Internet of Everything” được xây dựng với trợ lý giọng nói thông minh làm cốt lõi là lợi thế lớn nhất. Đây là thời điểm tốt để Xiaomi hay Apple và một công ty công nghệ tham gia vào ngành. Zhong Yiis, chủ tịch của hãng xe hơi nhậm chức vào tháng 10 năm ngoái, cũng cho biết công ty sẽ tích cực thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới, tập trung vào xe điện, xe chạy pin nhiên liệu hydro và các nền tảng trong tương lai. Điện thoại di động. Do đó, công nghệ pin và bán dẫn sẽ trở thành lợi thế của các hãng công nghệ.

Trong tương lai, động cơ và khung gầm truyền thống sẽ không còn là động lực chính tạo nên giá trị. Ngược lại, công nghệ máy tính, kết nối và phần mềm lái xe tự động sẽ chiếm 70% giá trị chiếc xe.

Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, cho biết: “Công nghệ thông minh là một phần quan trọng của xe hơi, và xe hơi cũng là thiết bị thông minh quan trọng nhất. Công ty chuỗi sinh thái của Xiaomi và công ty ô tô cùng sản xuất ô tô. Cảm ơn Xiao Ai, Xia Ami đã phát triển và phần mềm tương thích với xe, chẳng hạn như: xe Mercedes MBUX, hệ thống tương tác giữa con người và máy tính của Weimar, mô hình EX5 và mô hình tùy chỉnh của Mifen FAW Pentium T77 Mifen có thể thực hiện công việc; điện thoại thông minh Xiaomi có thể đóng vai trò quan trọng đối với Xiaopeng và BYD Các nhà sản xuất ô tô Vai trò; đồng hồ Xiaomi cũng hỗ trợ kiểm soát hệ thống điều khiển xe.

Từ quan điểm của toàn bộ lĩnh vực, sản xuất ô tô có thể được chia thành ba phương thức chính: sản xuất độc lập, sản xuất chung bởi các nhà cung cấp như Magna và Hợp tác mở rộng với ô tô truyền thống l nhà sản xuất ô tô.Khác với các sản phẩm điện tử tiêu dùng, dây chuyền công nghiệp ô tô rất phức tạp và nhiều công đoạn, ngoài ra nó có yêu cầu cực kỳ cao về độ an toàn và độ tin cậy. Đồng thời, việc chế tạo ra một chiếc ô tô độc lập đòi hỏi rất nhiều đầu tư. Do đó, trên cơ sở hợp tác sâu rộng, các công ty công nghệ và các công ty xe hơi truyền thống có thể phát huy lợi thế của mình.

Nếu Huawei chỉ sản xuất các loại chip khác nhau và tham gia phát triển phần mềm lái xe tự hành, thì Xiaomi và Apple sẽ tích cực phát triển các dự án xe hơi của riêng mình Công ty lâu đời nhất là Apple, sau một vài cuộc đàm phán gần đây, hãng công nghệ này có thể sẽ sớm sản xuất ô tô trong thời gian tới, hiện tại chắc hẳn những cái tên xe được sản xuất cho Apple phải kể đến Kia , Nissan, Magna và Foxconn.

Dây chuyền sản xuất ô tô điện của Mercedes. Ảnh: Mercedes

Nhưng công ty mẹ của iPhone không phải là nhà sản xuất duy nhất tham gia. Các công ty nhỏ đã xác nhận nhiều mô hình liên kết giữa các công ty công nghệ và các nhà sản xuất ô tô, chẳng hạn như: Baidu-Geely, Ali-Zhiji Auto, Huawei-Changan-CATL .

Xiaomi đã bắt đầu Mở các kênh bán lẻ ô tô mới và mở các cửa hàng ngoại tuyến. Vào tháng 5 năm 2020, Xiaomi và Changan Mazda đã công bố quan hệ đối tác chiến lược để giúp Changan Mazda bán ô tô. Sau đó, nền tảng thương mại điện tử Xiaomi Youpin đã thêm danh mục bán hàng của mình, Đây là một phần quan trọng trong chiến lược bán lẻ mới của Xiaomi.

Với chính sách xe điện và xu hướng sử dụng xe điện trong tương lai, không chỉ các hãng xe truyền thống hay các công ty công nghệ, sẽ có nhiều công ty, doanh nghiệp lớn có thể tham gia vào Thị trường đầy tiềm năng này. – – Doãn Dũng (theo Gizchina)

    Leave Your Comment Here