Apple đạt doanh số kỷ lục với iPhone 12

Theo báo cáo tài chính mới công bố của Apple, doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2021 (tính đến tháng 12 năm 2020) đạt 111,44 tỷ đô la Mỹ, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. . Lợi nhuận của CEO Tim Cook của Apple cũng tăng 29% lên 28,8 tỷ USD. Nhiếp ảnh: Telegraph .

iPhone 12 sẽ được phát hành vào cuối năm nay, do đại dịch, một số mẫu máy thậm chí sẽ không được phát hành cho đến tháng 11. Tuy nhiên, doanh số của những chiếc smartphone này vẫn tăng trưởng nhanh nhất, mang về doanh thu 65,6 tỷ USD cho công ty, cao hơn mức 56 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Lĩnh vực dịch vụ tiếp tục tạo ra doanh thu khổng lồ cho Apple, đạt 15,8 tỷ đô la Mỹ. Tiếp theo là quần áo, thiết bị gia dụng và phụ kiện, với doanh thu 13 tỷ đô la Mỹ. Tai nghe Apple Watch và AirPods tăng 30%.

Trong đại dịch, nhu cầu về máy tính lớn cũng giúp thúc đẩy doanh số bán MacBook và iPad. Doanh số bán MacBook tăng 21%, trong khi doanh số iPad tăng 41%. Tổng doanh thu của Mac là 8,7 tỷ đô la Mỹ và tổng doanh thu của iPad là 8,4 tỷ đô la Mỹ.

iPhone vẫn là một phần quan trọng trong doanh thu của Apple. Ông cũng chỉ ra rằng iPhone 12 là một “dòng sản phẩm tiên tiến chưa từng có”.

Năm 2020, giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 45%. Giá trị thị trường của công ty cũng đã vượt mốc 2 nghìn tỷ USD trên toàn cầu. Các chuyên gia dự đoán rằng giá trị thị trường của công ty trong năm nay thậm chí có thể vượt quá 3 nghìn tỷ đô la. – – Giá cổ phiếu của Apple đã giảm nhẹ sau khi công bố kết quả tài chính mới.

    Leave Your Comment Here