Doanh số của VinFast Fadil vượt Hyundai i10 3 tháng liên tiếp

Tháng 7 là lần thứ 3 liên tiếp VinFast Fadil lọt vào 10 ô tô bán chạy nhất thị trường. Fadil bán được 1.577 xe, vượt qua con số 290 xe của Hyundai i10. Kia Morning Post đứng thứ 3 với doanh số 581, Toyota Wigo 267, Honda Brio 155.

* Fadil sẽ không bán được trong 4 tháng đầu năm 2020

Mitsubishi, mẫu xe cấp thấp của tập đoàn Mirage bán được 17 chiếc, trong khi Suzuki Celerio chỉ có 1 chiếc. Các mẫu xe của Suzuki ngừng bán tại Việt Nam, trong khi Mirage chính thức bị khai tử sau nhiều năm tồn tại.

Doanh số bán hàng của Fadil trong 3 tháng qua tốt hơn Hyundai i10 và Kia Morning, hai mẫu xe Hàn Quốc này đã chiếm lĩnh các thành phố hạng nhất. Phân khúc thị trường ô tô đã nhiều năm. Tuy nhiên, do chưa công bố dữ liệu tích lũy từ đầu năm 2020 nên không rõ liệu Fadil có được ăn vào ổn định từ vài tháng đầu năm hay không.

Fadil không có nhiều ưu đãi như Lux A và SA. Tuy nhiên, khách hàng vẫn được hưởng các chương trình như miễn phí khách hàng mua xe trong hai năm đầu, nếu trả thẳng có thể được giảm 10% giá xe… Fadil là mẫu xe rẻ nhất và góp phần vào doanh số. Thị phần lớn nhất của VinFast là khoảng 60%.

Trái ngược với sự sụt giảm sức hút của Kia Morning, mẫu xe Hyundai i10 của TC Motor vẫn giữ được doanh số ổn định, nếu chỉ xét ba tháng vừa qua sẽ đuổi kịp Fadil. i10, Morning và Fadil đều được lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ, qua đó giảm chi phí vận hành hàng chục triệu đồng.

    Leave Your Comment Here