Tiêu đề tăng năm thứ ba liên tiếp

Thị trường chứng khoán trong nước củng cố đà tăng của ngày thứ ba liên tiếp chiến thắng. Sau khi mở cửa, VN-Index đang giằng co quanh ngưỡng 935 điểm. Trước phiên giao dịch ATC, áp lực bán bất ngờ gia tăng khiến chỉ số nhanh chóng giảm xuống dưới điểm chuẩn, nhưng được thúc đẩy bởi một số cổ phiếu chủ chốt trong rổ VN30. Nó đạt 935,41 điểm, tăng 1,73 điểm so với điểm chuẩn. Số lượng cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh là hơn 260, trong đó có hơn 100 cổ phiếu bị kìm hãm bởi đà giảm.

VIC giảm 2% xuống 104.400 đồng, trở thành cổ phiếu có tác động lớn nhất đến chỉ số. Hôm qua, VCB và CTD dẫn đầu về mức tăng, nhóm ngân hàng cũng chênh lệch rõ ràng, nhưng hôm nay giảm 0,9% và 0,7%, trong khi các mã khác như TCB, MBB, BID và STB. Tất cả đều tăng hơn 1%.

Tại Mục 3/11, diễn biến của VN-Index và VN30-Index. Ảnh: VNDirect.

Thái độ thận trọng và một số gợi ý tránh tham gia thị trường và tránh bắt kịp thị trường do lo ngại chỉ số biến động mạnh do bầu cử Tổng thống Mỹ gây ra. Tuy nhiên, khi giá trị tương ứng đạt 5,8 nghìn tỷ đồng, thanh khoản của ngày hôm nay đã được cải thiện đáng kể, tăng gần 1,2 nghìn tỷ đồng so với ngày đầu tiên của tuần này. Khối lượng giao dịch của TCB đứng đầu với khối lượng giao dịch gần 28 triệu cổ phiếu, tiếp theo là HSG, HPG và FLC.

Tuy nhiên, nhóm phân tích của Công ty chứng khoán BSC cho rằng, thanh khoản hiện tại không tốt vẫn cho thấy nhà đầu tư đang hoài nghi về đà tăng. Về mặt kỹ thuật, do đó, lực cầu không theo xu hướng tăng của VN Index. Điểm tiêu cực của phiên giao dịch vẫn là việc khối ngoại rút ròng ròng khỏi thị trường. Khối ngoại mua vào chưa đến 400 tỷ đồng nhưng bán ra hơn 1.050 tỷ đồng. MSN vẫn là tâm điểm của thị trường với doanh thu thuần vượt 210 tỷ đồng, theo sau là các mã lớn như HPG, VHM và VIC. – Giới quan sát dự đoán có thể tiềm ẩn những nguy cơ trong giờ giao dịch ngày mai. Khả năng tiếp tục điều chỉnh là rất lớn, và kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được công bố vào rạng sáng. Ở diễn biến tích cực, BSC kỳ vọng chỉ số VN index sẽ bật lên vùng 940 điểm và hình thành xu hướng ngắn hạn mới.

    Leave Your Comment Here