Phố Wall mở rộng mức tăng trưởng kỷ lục

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 3.443 vào cuối phiên giao dịch ngày 25/8. Chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 0,8% lên 11.466 điểm. Việc nhóm cổ phiếu công nghệ trở lại sắc xanh chủ yếu góp phần vào xu hướng này. Cổ phiếu của Facebook tăng hơn 3%. Amazon, Alphabet và Microsoft đều tăng hơn 1%. Kể từ mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 3, xu hướng tăng đã giúp S&P 500 và Nasdaq Composite mở rộng tỷ suất lợi nhuận lần lượt lên 57% và 72%. Đây là lần đầu tiên trong sáu cuộc họp. Cổ phiếu Boeing cũng giảm 2% góp phần tạo nên sắc đỏ cho Dow Jones.

Theo thống kê của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, doanh số bán nhà trong tháng 7 tăng 36%. Tuy nhiên, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Ủy ban Hội nghị đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào ngày hôm qua, niềm tin của nhà đầu tư tăng lên khi số lượng người nhiễm Covid-19 có dấu hiệu giảm. từ chối. Dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp cho thấy kể từ giữa tháng 8, số ca nhiễm mới đã giảm xuống dưới 50.000. Trưởng phòng Nghiên cứu Đầu tư Kinh tế Quốc gia Mark Hackett cho biết nền kinh tế và sự phát triển của Covid-19.

Việc nối lại các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng hỗ trợ một phần cho thị trường. Cả hai bên “đã đạt được tiến bộ và cam kết thực hiện các bước cần thiết” để đảm bảo sự thành công của giai đoạn đầu tiên của hiệp định thương mại.

Tuy nhiên, do sự phát triển của công nghệ, đà tăng trưởng ổn định, và cổ phiếu cũng khiến một số nhà đầu tư chú ý đến sự ổn định của thị trường. Alex Chalekian, giám đốc điều hành của Lake Avenue Financial cho biết: “Chúng tôi yêu cầu một số khách hàng sử dụng đà tăng để giảm tỷ trọng cổ phiếu.” Chuyên gia này cũng chỉ ra rằng hầu hết các cổ phiếu S&P 500 vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Đến CNBC)

    Leave Your Comment Here