Bán xe đã qua sử dụng mang đến cơ hội mới cho các nhà sản xuất xe hơi hạng sang

Vào cuối tháng 5, đại lý Jaguar Land Rover đã ra mắt một giao dịch xe đã qua sử dụng tại Việt Nam. Ở thị trường nước ngoài, từ phổ biến đến sang trọng, xe đã qua sử dụng song song với xe mới của hầu hết các nhà sản xuất ô tô, nhưng tại Việt Nam, nó vẫn là một chiếc xe mới. Ngoại trừ các nhà sản xuất ô tô của Anh, chỉ có Mercedes hiện đang bán những chiếc xe đã qua sử dụng đích thực cho khách hàng Việt Nam.

Về cơ bản, kinh doanh xe hơi đã qua sử dụng là một đại lý thực sự và đã trở thành một nhà môi giới được đảm bảo cho các khách hàng cao cấp. Hẹn gặp lại. Công ty sẽ mua những chiếc xe cũ chính hãng không quá 5 năm hoặc không quá 100.000 km, kiểm tra những gì họ gọi là công nghệ chung 165 điểm, sau đó định giá và bán lại cho khách hàng mới. Lợi nhuận sẽ đến từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Những mẫu xe cũ như Range Rover sẽ được bán dưới dạng chính hãng. -Theo các đại lý có kinh nghiệm, ở đây trong những năm trước, chủ yếu là tâm lý của khách hàng đã mua hàng xa xỉ, cho dù đó là xe mới hay xe phải là xe nhập khẩu. Rất ít người muốn sử dụng xe sang mà người khác đã “làm chủ”. Nhưng bây giờ, khi cơ sở khách hàng trở nên trẻ hơn, khái niệm xe hơi không còn cồng kềnh như trước, và những chiếc xe sang trọng cũ có thể tìm thấy khách hàng.

Kỳ vọng doanh số của Jaguar Land Rover không cao. , Khoảng 10% xe mới, trong khi mua khoảng 15% xe nguyên bản. Xe ô tô đã qua sử dụng dễ bán hơn, nhưng vấn đề là giá cả. Công ty sẽ mua với giá thấp hơn thị trường và bán với giá cao hơn thị trường để đổi lấy một chiếc xe được bảo đảm và một sự đảm bảo thực sự.

Jaguar Land Rover có kinh nghiệm là Mercedes. Nhà sản xuất ô tô Đức đã bán xe cổ điển từ năm 2011, và hiện bán hơn 1.500 xe từ năm 2014 đến 2017, và hơn 300 xe mỗi năm, chiếm khoảng 5% số xe mới. Doanh thu bán hàng không cao, nhưng nó thắng bằng cách cung cấp dịch vụ. Các đại lý không chỉ có thể cung cấp 5 năm dịch vụ, mà còn cung cấp 5 năm dịch vụ cho mô hình. Sửa chữa và thay thế phụ tùng mới là một nguồn thu nhập quan trọng cho các đại lý. Cấp thêm phiên bản để giảm giá. Gần đây, Mercedes đã ra mắt GLC200. So với GLC250, nó đã thu hẹp rất nhiều lựa chọn và hy vọng sẽ tìm được nhiều khách hàng hơn.

Các chuyên gia nói rằng rủi ro bán xe ô tô đã qua sử dụng và xe hơi phổ biến với nhau là ít hơn, nhưng đối với những chiếc xe sang trọng, nguy cơ chấn thương cao hơn. Màn diễn xuất quá xuất sắc. Giảm giá có thể chiến thắng đối thủ, nhưng về lâu dài, khi giá trị thương hiệu có thể giảm, khi chiếc xe hạng sang gần với chiếc xe truyền thống, khái niệm “xe hạng sang” không còn được hiểu.

Ngoài ra, việc cung cấp dịch vụ kiểm tra xe được chứng nhận có thể ảnh hưởng đến việc bán xe chính hãng đã qua sử dụng. Ví dụ, một khách hàng mang xe đến đại lý để kiểm tra 165 điểm và lấy chứng chỉ hàng triệu đô la, sau đó sử dụng chứng chỉ để lấy xe và bán cho người khác, để không phải bán “giá rẻ” cho công ty Sản phẩm, nhưng cũng để đảm bảo rằng những chiếc xe được chứng nhận là dễ dàng tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này, chủ xe mới sẽ không có quyền nhận bảo hành chính hãng.

Khi những chiếc xe hạng sang mới và cũ không thể được nhập khẩu do những khó khăn theo quy định của Nghị định 116, doanh nghiệp ô tô cũ sẽ trở thành nhà điều hành mới được đề xuất để tối ưu hóa lợi nhuận. Trong lĩnh vực ô tô phổ biến, các công ty như Toyota cũng có các hoạt động nhắm đến ba đại lý, trong khi Ford có các hoạt động với tám đại lý trên toàn quốc.

    Leave Your Comment Here