“Apple Watch” được bán với giá hàng chục nghìn đồng

Trên một trang web thương mại điện tử lớn, gõ từ khóa “Đồng hồ thông minh của Apple” sẽ tạo ra hơn 600 kết quả. Hầu hết các sản phẩm đều có kiểu dáng tương tự Apple Watch Series 3 và Series 5, nhưng giá rẻ hơn hàng chục lần.

Giá đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 là 350.000 đồng. — Sản phẩm có tên Apple Watch Y68 có giá 80.000 đồng. Ngoại hình giống hệt như phiên bản Apple Watch Series 3 Sport, và cũng có ba màu gồm các kiểu dây đeo màu trắng, hồng, đen và cao su. Nhưng hãy cẩn thận, màn hình cảm ứng trên giả nhỏ hơn màn hình thật và màn hình cảm ứng ở mặt trước cũng có thêm cảm ứng. Theo cửa hàng, sản phẩm có thể được kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth để nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn và thậm chí cả nhịp tim. Các bước như Apple Watch có giá 5-6 triệu đồng.

Một sản phẩm khác, T500, trông giống Apple Watch hơn Y68, từ kích thước màn hình đến giao diện ứng dụng giống như bong bóng. Kích thước gần giống với Apple Watch Series 5. Một số người bán đặt tên cho nó là Apple Watch Series 5 hoặc AP5. Thiết kế của vỏ và dây đeo tương tự như phong cách của Apple. Giá của sản phẩm này cao hơn 200.000 đến 500.000 so với Y68, nhưng rẻ hơn 20 đến 50 lần so với Apple Watch Series 5 thực sự.

Đồng hồ thông minh giá rẻ bắt chước Apple Watch ngày càng trở nên phức tạp. -Since giữa năm 2019, đồng hồ thông minh giá rẻ và giả đã xuất hiện ở Việt Nam, nhưng khi các thiết kế đa dạng đã trở nên phổ biến hơn, các thiết kế phức tạp hơn đã được sao chép. Thị trường trực tuyến là môi trường hoạt động cho các thương nhân bán sản phẩm này. Trong một nhóm bán hàng của Facebook, Đồng hồ Apple giả dường như xuất hiện thường xuyên hàng chục lần một ngày.

Đồng hồ Apple giả vẫn tiếp tục phát triển tại Việt Nam, vì vẫn còn nhiều người dùng ham rẻ. Lê Minh (Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) cho biết họ đã mua hai chiếc đồng hồ Y68. Lần đầu tiên, anh rất ngạc nhiên vì kết nối với điện thoại thông minh, các chức năng đếm bước và đo nhịp tim hoặc nhận thông báo cũng hoạt động. Do đó, anh quyết định mua một chiếc khác cho con trai vì nó rẻ như đồng hồ điện tử.

Một số người dùng đã bị lừa vì cửa hàng đã sử dụng ảnh và video thực của các sản phẩm “chính hãng”. Để tham khảo, nhưng lỗi giao hàng. Một người dùng tên Lan Anh (Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) phàn nàn rằng người bán đã sử dụng ảnh thật và video clip của Apple Watch để khiến anh ta tin tưởng và mua hàng. Sản phẩm nhận được không giống như hình ảnh được quảng cáo và chất lượng kém hơn nhiều so với dự kiến: dây đeo đồng hồ chưa sử dụng đã đổi màu, chất liệu nhựa cứng không phải là cao su mềm và màn hình bị mờ. Vui lòng không chạm vào. Sau khi liên lạc lại với tài khoản giao dịch, Lan Anh nói rằng sau đó cô đã bị chặn. Số tiền không quá lớn, quá trình hoàn trả bất tiện và mất thời gian, vì vậy phải chi tiền. Do những rủi ro của đồng hồ thông minh siêu rẻ, người dùng mới có thể không thể phát hiện ra chúng.

Sản phẩm giả sử dụng ứng dụng Fitpro để kết nối đồng hồ với điện thoại Android. Sau khi cài đặt, rất nhiều lượt truy cập không cần thiết, dữ liệu tin nhắn, danh bạ và cuộc gọi đến ảnh cá nhân đã được thực hiện ngay lập tức. Mặc dù thực tế, chiếc đồng hồ này được đặc trưng bởi hoạt động thô và không ổn định. Để giảm chi phí sản xuất, các bộ phận và vật liệu rẻ tiền và chất lượng kém. Sử dụng đai cứng trong một thời gian dài có thể gây khó chịu và kích ứng da. Nhịp tim và máy đếm bước chân có hiệu quả nhưng không chính xác.

Để phân biệt Apple Watch với thật và giả:

TuấnAnh

    Leave Your Comment Here