Ngân hàng Sako giảm giá nhà ở nước ngoài 10%

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Tongtian United (Sacombank, mã CK: STB) vừa công bố giá đóng cửa cho nhà đầu tư nước ngoài là 10% thay vì 30% như thông lệ. Kết quả là ngân hàng đã bán 20% còn lại cho đối tác nước ngoài. Một đại diện của Sacombank trong bài phát biểu trên VnExpress.net cho biết, tỷ lệ này sẽ tiếp tục đến tháng 4/2014.

Nếu Sacombank hoàn tất việc chuyển nhượng cho đối tác nước ngoài trước ngày này, ngân hàng sẽ đề xuất mở bán lại căn nhà với giá 30%. . Trước đó, ngân hàng này đã trình đại hội đồng cổ đông phương án bán 20% vốn cho cổ đông chiến lược nước ngoài.

Tuy nhiên, theo đại diện Saco Bank, ngân hàng vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm đối tác. Đại diện Ngân hàng Saco cho biết: “Chúng tôi cũng đang làm việc với nhiều đối tác, nhưng trước hết phải chốt tỷ lệ sở hữu để đảm bảo hiệu quả”

Động thái của set-top box cũng gây “chấn động” thời gian qua. Các nhà đầu tư là một vấn đề lớn khi họ ngồi xuống. Khối lượng giao dịch đạt hơn 47 triệu đơn vị, trị giá 1.037 tỷ đồng. Trả lời phỏng vấn của VnExpress.net, Chủ tịch Fan Wenfu khẳng định Saco Bank chưa sáp nhập với ngân hàng khác khiến giao dịch cổ phiếu biến động mạnh. Ông Pu nói: “Vấn đề là chúng tôi đang bán cổ phần của ông Dan Banten và chuẩn bị cho kế hoạch chia cổ tức tiếp theo.”

Cuối quý I, lợi nhuận trước thuế của Sacco là 850 tỷ đồng. Đạt hơn 30% kế hoạch năm. Huy động vốn của các tổ chức kinh tế và cá nhân bằng đồng Việt Nam tăng 9,9%, huy động tín dụng bằng đồng Việt Nam tăng 4,4%. Bên cạnh đó, tổng tài sản của ngân hàng tăng 4,1%, và tỷ lệ nợ xấu chiếm 2,18% tổng dư nợ.

    Leave Your Comment Here