Nghiên cứu của SSI: Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ là một rủi ro công bằng vào tháng 10

Chứng khoán SSI (SSI Research) vừa công bố báo cáo định giá thị trường tháng 10. Diễn biến khó lường của Covid-19 vào mùa đông tới và cuộc bầu cử tổng thống có thể mang đến những rủi ro biến động tiềm ẩn cho thị trường chứng khoán toàn cầu và Việt Nam.

Chỉ số VN index đã tăng hơn 130 điểm từ mức thấp 780 điểm vào ngày 27/7 kể từ khi thành lập, ngoài ra, giá trị tương ứng trong tháng 9 cũng đạt 137 nghìn tỷ đồng, vượt tháng 6 và đạt năm 2018 Mức cao nhất kể từ tháng Năm. Nó giảm xuống mức hỗ trợ 880 điểm, sau đó tăng trở lại từ mức đó và đạt mục tiêu mới là 920 điểm, theo dự đoán của SSI Research.

Đánh giá về tình hình vĩ mô, giới phân tích cho rằng chỉ số đang phát triển tích cực và sẽ hỗ trợ mạnh cho thị trường, xuất khẩu và đầu tư công là hai động lực chính của tăng trưởng kinh tế, tiếp tục có dấu hiệu tích cực trong quý III: Việt Nam GDP của Trung Quốc tăng 2,62%, cao hơn tốc độ tăng trưởng 0,36% trong quý thứ hai và tiếp tục duy trì nền tảng tăng trưởng yếu, đây sẽ là một điểm tăng trưởng sáng sủa. Ngoài ra, môi trường lãi suất tiếp tục ở mức thấp cũng sẽ trở thành yếu tố quan trọng hỗ trợ thị trường chứng khoán.

“Tăng trưởng thương mại và tín hiệu xuất khẩu tốt trong quý 3. SSI Research nhận định lợi nhuận đầu tư công sẽ là ba yếu tố hỗ trợ mạnh giá cổ phiếu trong vòng ba tháng.

    Leave Your Comment Here