Tiêu đề bị đảo ngược mạnh mẽ

Sau khi trải qua phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 10 và chỉ số VN index lao dốc, thị trường chứng khoán 22/10 đã được kiểm soát khá kỹ lưỡng. Sau khi mở cửa, chỉ số đại diện cho giá thấp nhất của TP HCM đã giảm xuống dưới điểm chuẩn và giằng co quanh ngưỡng 934-937 điểm. thời gian. Khi số lượng cổ phiếu giảm hơn 270 mã và có mã chỉ tăng 100 mã thì sắc đỏ đã bao trùm.

Nhưng, 90 phút trước khi khép lại, tình hình hoàn toàn thay đổi. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bật tăng mạnh giúp VN-Index lấy lại sắc xanh. Tiếp đó, chỉ số leo lên gần 950 điểm trước sự hưng phấn chung.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 949,9 điểm, cao hơn gần 11 điểm so với điểm chuẩn. Đây là cuộc họp sôi động nhất kể từ đầu tháng 9.

Ngày 22 tháng 10, xu hướng của hai chỉ số chính. Ảnh: VNDirect .

Số lượng cổ phiếu tăng lên 250, gấp đôi số lượng cổ phiếu giảm giá. Rổ VN30 đóng góp tới 24 mã thắng cuộc, với biên độ tương đối từ 0,1% đến 3,1%. Vingroup, VIC và VHM là những cổ phiếu tham gia tích cực nhất, với mức tăng trưởng lần lượt là 2,9% và 1,4%. – Ngoại trừ nhóm Nhà và Phát triển giảm 0,2%, tất cả các cổ phiếu ngân hàng niêm yết tại TP.HCM đều tăng, hầu hết CTG tăng 3,1% lên 32.000 đồng. Tuy nhiên, vai trò của nhóm ngày nay không rõ ràng lắm.

Thanh khoản giảm ngày thứ hai liên tiếp, chỉ đạt 7,3 nghìn tỷ đồng. Dòng tiền vẫn đang tập trung vào các cổ phiếu trụ cột, thể hiện qua giá trị giao dịch gần 4,5 nghìn tỷ đồng trong rổ VN30, điều này cho thấy thị trường có thể tự khắc phục rủi ro trong một vài phiên tới. — Không dừng bán khi khối ngoại vẫn chưa bán ròng quá 600 tỷ đồng. Lượng bán ra của khối ngoại chủ yếu tập trung ở các mã lớn như MSN, VNM, EIB và HPG.

    Leave Your Comment Here