Tiêu đề ngày 3 tháng 1: Nếu thanh khoản kém, rất khó vượt qua 973 điểm

Nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn (đặc biệt là các nhóm ngân hàng), thị trường chứng khoán sẽ mở ra một khởi đầu tốt trong năm 2020. Chỉ số VN đóng cửa ở mức 5,68 điểm so với giá chuẩn và gần với ngưỡng kháng cự 970 điểm.

Mức chênh lệch xanh đã mở rộng tới hơn 200 cổ phiếu, nhưng thanh khoản thị trường vẫn thấp hơn mức trung bình 20 điểm. Phiên trước cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng để được nhập lại. Tại phiên đầu tiên của năm nay, doanh số bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài vượt quá 30 tỷ đồng, chủ yếu tập trung ở Hội đồng Phát triển Nhà ở, VIC và BID.

Người quan sát hôm qua (2 tháng 1) đã quan sát thấy rằng đây là một sự phục hồi. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ sớm gặp khó khăn khi tiếp cận mức kháng cự gần đây. Nhóm phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) dự đoán: “Nếu yếu tố thanh khoản không thể được cải thiện nhanh chóng, thị trường sẽ khó vượt quá 968 điểm đến 973 điểm.” Tình hình đã bị đảo ngược do doanh số trong vài ngày giao dịch năm 2019 vừa qua. Hoặc sáp nhập, không chắc sẽ có sự sụt giảm mạnh. Ngoài ra, tỷ lệ thu nhập giá thị trường hiện tại là khoảng 15 lần, thấp nhất trong ba năm. Ngoại trừ các nước trong khu vực, vùng giá này là lý tưởng để thanh toán.

Chỉ số đại diện cho TP HCM đã tăng 3 trong 4 ngày giao dịch gần đây, do đó tăng cường khả năng phục hồi ở dưới cùng của khu vực. Nó đã tích lũy trong hai tháng qua. Các nhà đầu tư nước ngoài Dòng tiền dự kiến ​​sẽ hồi phục sớm, điều này sẽ thúc đẩy thị trường tăng và kiểm tra mức 970 điểm hôm nay. Khi công ty bước vào năm khi kết quả của giao dịch được công bố vào cuối năm, tình trạng phân mảnh trong những tuần tới có thể tăng lên.

    Leave Your Comment Here