FLCHomes đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội

HNX không phải là lựa chọn đầu tiên của Công ty liên doanh đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLCHomes, do công ty này đã nộp hồ sơ lên ​​Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cách đây 6 tháng. Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư, ban điều hành FLC Homes cũng cho biết mục tiêu là niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với ký hiệu FHH, với giá chuẩn là 35.000 đồng và giá trị thị trường xấp xỉ 14,35 tỷ đồng. , Lộ trình đăng ký của FLCHomes đã bị trì hoãn. Sau khi ký hợp đồng tư vấn với Chứng khoán MB vào tháng 11/2019 để niêm yết cổ phiếu, lãnh đạo doanh nghiệp này dự kiến ​​sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trong năm nay. Tuy nhiên, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC sau đó đã thông báo rằng việc này đã được hoãn lại đến tháng 1/2020.

Người đứng đầu FLC cho biết tập đoàn và cổ đông cá nhân nắm giữ 90% vốn FLCHomes. 10% là nhân viên. Ông Quyết cho biết: “Giá cổ phiếu của FLC Homes có thể lên tới 3 con số, vượt 100.000 đồng, thay vì 35.000 đồng như dự kiến.” – FLC Homes có vốn cổ phần là 4.160 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó cốt lõi là bất động sản. Theo kế hoạch doanh thu hợp nhất 1,5 nghìn tỷ đồng trong năm nay, bất động sản sẽ chiếm 40%. Phần còn lại đến từ hoạt động thương mại, vận hành, khai thác sân gôn và các dịch vụ khác.

Nửa đầu năm, doanh thu của FLCHomes vượt 1.160 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa đến 4 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn của công ty xấp xỉ 6,6 nghìn tỷ đồng, trong đó nợ phải trả là hơn 2,4 nghìn tỷ đồng.

    Leave Your Comment Here