Tiêu đề vào ngày 31 tháng 12: Khó phá vỡ 970 điểm

Trong phiên giao dịch đầu tiên trong tuần, thị trường chứng khoán tiếp tục phục hồi và thanh khoản thấp. Hầu hết thời gian, chỉ số VN có điểm chuẩn, nhưng cuối cùng, nó chỉ tăng 0,16%, vượt mức 965 điểm. Dòng tiền chủ yếu tập trung vào các nhóm vốn lớn, trái ngược với sự khác biệt mạnh mẽ giữa các công ty vốn nhỏ và vừa. Đầu tư đã được đóng lại và đang chuẩn bị kéo dài năm mới đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đây được coi là một phong trào theo chu kỳ vào cuối năm và đầu năm mới.

Phong trào chỉ số VN năm 2019. Ảnh: Tradingview.com .

Áp lực bán hàng đang bắt đầu hiển thị. Chỉ số này gần với mức kháng cự 970, hình thành mô hình nến rất tiêu cực, cho thấy khả năng đảo chiều ngắn hạn.

Các giao dịch gần đây cho thấy chỉ số có thể tăng. Mức tiếp tục tích lũy trong phạm vi từ 950 đến 970 điểm. Tuy nhiên, do hiệu ứng đóng cửa của giá trị tài sản ròng của quỹ đầu tư, hầu hết các công ty chứng khoán đều kỳ vọng thị trường sẽ đóng cửa trong sắc xanh.

Trong một tình huống lạc quan hơn, United Securities Co., Ltd. MB Securities tin rằng giai đoạn đầu tiên của sự phục hồi này có thể nâng chỉ số VN lên 981 điểm và chờ thêm thông tin để xác nhận xu hướng mới vào đầu năm tới. Các nhà đầu tư nên tránh tìm và tạm thời đóng các vị trí ngắn hạn trong vùng kháng cự.

    Leave Your Comment Here