“ Tiêu đề ngày 23 tháng 1: Vẫn còn áp lực mất điểm ”

Chứng khoán ACB (ACBS) – VN-Index giảm phiên thứ 4 liên tiếp trong ngày 22 tháng 1. Khối lượng giao dịch tăng cho thấy áp lực bán đã gia tăng so với ngày giao dịch trước đó. Thực tế, việc thanh lý diễn ra vào giờ giao dịch buổi chiều. Tại cuộc họp tiếp theo, ACBS dự báo chỉ số VN index có thể tiếp tục giảm.

Trên sàn HNX, ABCS kỳ vọng sóng điều chỉnh ngắn hạn sẽ sớm kết thúc. Tuy nhiên, nếu chỉ số HNX hôm nay giảm xuống dưới 59 điểm, ACBS kỳ vọng chỉ số có thể giảm sâu hơn nữa về 57 điểm.

Các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý đến phản ứng của thị trường. Nó phải được giảm xuống 437 điểm trước khi đưa ra quyết định. Ảnh: Nhật Minh-Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam (VietinbankSC) – Mặc dù khối ngoại tiếp tục mua ròng nhưng giá trị giao dịch của khối này đã sụt giảm trong hai phiên giao dịch vừa qua. VietinbankSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn quan sát phản ứng thị trường 437 điểm trước khi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trung và dài hạn nên sử dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để mua tốt các cổ phiếu cơ bản. . Theo VietinbankSC, trong trung hạn, thị trường sẽ có xu hướng tăng trưởng.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hôm qua, quy mô mua ròng ở nước ngoài tương đương phiên giao dịch trước đó. Mặc dù đã giảm so với giai đoạn trước nhưng khối ngoại vẫn tạm thời duy trì một lượng nhỏ cổ phiếu blue chip, giúp giảm bớt tâm lý tiêu cực đối với thị trường TP HCM. 1 vẫn ở mức thấp, nhưng được cải thiện dần khi giá cổ phiếu giảm, cho thấy nhu cầu đã có dấu hiệu tăng trưởng. Với diễn biến này, nếu thị trường tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch tiếp theo, thì thị trường sẽ có cơ hội sử dụng lực bắt đáy này để phục hồi trong ngắn hạn.

BSC tin rằng các khoảng giá sẽ xuất hiện. Mức phục hồi của Vn-Index trong khoảng 430-440 điểm, và mức phục hồi của HNX-Index là 58-59 điểm. Tuy nhiên, BSC chỉ ra rằng đợt hồi phục này có thể chỉ là ngắn hạn, và rủi ro bắt đáy sẽ cao. Nhà đầu tư có tâm lý phòng thủ nên tiếp tục chờ xem và quan sát thêm các tín hiệu thị trường trong vài ngày tới – Cổ phiếu FPT (FPTS) – sau một thời gian dài tăng điểm, lượng cung tích lũy lớn sẽ trở thành chỉ số Lý do tại sao xu hướng điều chỉnh sẽ tiếp tục. . Tuy nhiên, do các chỉ báo kỹ thuật và yếu tố thông tin vẫn lạc quan, FPTS đánh giá thị trường tăng trưởng trong trung hạn.

Trong ngày giao dịch tiếp theo, nhà đầu tư nên đợi cho đến khi thị trường cân bằng hơn trước khi đưa ra quyết định chi tiêu. Ngoài ra, FPTS luôn khuyến nghị nhà đầu tư lựa chọn những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, để chờ đợi những thông tin tích cực từ báo cáo hoạt động năm 2012, đồng thời hạn chế rủi ro thị trường trong giai đoạn này.

Chứng khoán Bảo Nguyệt (BVSC)

Với đà giảm vừa qua, BVSC đánh giá tâm lý nhà đầu tư đã thay đổi nhiều so với một tuần trước và ngày càng thận trọng hơn. Trong quyết định mua hàng mới. Do đó, đà hồi phục của thị trường trong một, hai ngày giao dịch tới là rất mong manh.

Thị trường sẽ quay trở lại xu hướng giảm, có thể kèm theo áp lực bán giải chấp để kiểm tra rằng mức thấp ngắn hạn đã được thiết lập ngay trước khi có tín hiệu xác nhận xu hướng tiếp theo. Các nhà đầu tư nên kiên nhẫn đứng ngoài cuộc và tránh tham gia thị trường quá sớm.

Tường Vi

* Tin tức do công ty chứng khoán cung cấp, chỉ mang tính chất tham khảo, BVSC sẽ đưa ra nhận định. tài liệu tham khảo.

    Leave Your Comment Here