Chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới

Chỉ số Dow đóng cửa ở mức hơn 220 điểm hay 0,79%. Chỉ số S & P 500 tăng gần 27 điểm, tương đương 0,86%. Chỉ số Nasdaq vượt quá 63 điểm, tương đương 0,73%.

Cả ba thiết lập kỷ lục mới trong giao dịch trong ngày. Tuy nhiên, chỉ có S & P 500 và Nasdaq đóng cửa cao hơn. Trong chỉ số S & P 500, cổ phiếu tài chính và năng lượng tăng mạnh nhất. Nhân viên được liệt kê trên thị trường chứng khoán New York. Ảnh: Reuters – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang chủ của mình đêm qua (12/12) rằng hai nước đang đạt được thỏa thuận thương mại “kịp thời” và thị trường chứng khoán Mỹ đang lên . Vài ngày cho đến ngày 15 tháng 12 (thời hạn để Hoa Kỳ áp dụng thuế quan đối với 160 tỷ đô la sản phẩm khác của Trung Quốc). Vài giờ sau, truyền thông Mỹ cũng tuyên bố rằng hai nước đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc.

Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã gây sốc cho thị trường trong gần hai năm. Phố Wall đã rất lo ngại về đợt thuế quan tiếp theo, và dự kiến ​​sẽ bị trì hoãn ít nhất là khi hai nước gần đây đã công bố tiến trình đàm phán.

“Vẫn còn một chặng đường dài để đi” Đây chắc chắn là điều mà thị trường đang chờ đợi. Cuối cùng, nhà phân tích Rick Meckler của Cherry Lane Investments cho biết. Năm nay, chỉ số S & P 500 tăng 26%, nhờ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất ba lần, lợi nhuận của các công ty Mỹ vượt quá mong đợi và trao đổi người Mỹ sang Trung Quốc. — Hà Thứ năm (báo cáo của Reuters)

    Leave Your Comment Here