Thị trường chứng khoán châu Á đang chờ thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc

Chỉ số tổng hợp của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải lần đầu tiên giảm 0,25% và sau đó giảm trở lại. Hiện tại nó đang tăng 0,03%. Chỉ số tổng hợp Thâm Quyến cũng tăng 0,56%. Chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) tăng 0,89%. Số lượng các công ty công nghệ được liệt kê trên sàn này cũng đã tăng lên. Sunny Quang và Lenovo đều tăng hơn 2%.

Kospi (Hàn Quốc) tăng 0,68%. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tăng 0,18% sau khi đạt mức cao nhất một năm trước. Thị trường Nhật Bản đang trong kỳ nghỉ ngày hôm nay.

Nhà đầu tư của Sở giao dịch chứng khoán Trung Quốc. Ảnh: AP

Đồng thời, S & P / ASX 200 của Úc đã giảm 0,55%. Các cổ phiếu của các công ty khai thác và dầu mỏ đều giảm, với mức giảm trung bình 1,5%.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong tuần này rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ dẫn đầu phái đoàn đàm phán. Ở Washington. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ được ký vào ngày 15 tháng 1 và sẽ bao gồm giảm thuế, tăng mua sản phẩm nông nghiệp và thay đổi bản quyền và quy định kỹ thuật. Tạp chí Phố Wall cũng tuyên bố rằng hai nước đã đồng ý đàm phán hai lần một năm để giải quyết sự khác biệt và thúc đẩy cải cách.

Tuần trước, tỷ giá Nhân dân tệ so với đô la Mỹ đã đạt đến đỉnh điểm năm tháng. Vì kỳ vọng chữ ký. Sáng nay, tiền tệ tiếp tục tăng giá. Giá của đồng Nhân dân tệ hiện khoảng 6,91 nhân dân tệ mỗi đô la. Giá quốc tế của Renminbi là 1 đô la Mỹ đến 6,9775 nhân dân tệ.

Chỉ số đô la Mỹ – Tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ khác hầu như không thay đổi sáng nay. Đồng yên suy yếu so với đồng đô la và đồng đô la Úc mạnh lên.

Trong thị trường dầu thô, khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iraq nguội đi, giá dầu tiếp tục giảm. Hiện tại, dầu thô WTI của Mỹ chỉ còn 59 USD / thùng. Dầu thô Brent giảm 0,08% xuống còn 64,93 USD.

Thứ năm tới (Theo CNBC, Bloomberg đưa tin)

    Leave Your Comment Here