Coteccons báo cáo lãi suất tăng

Báo cáo tài chính được công bố gần đây của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận sau thuế đang tăng trưởng theo hướng ngược lại. Doanh thu thuần trong quý II đạt xấp xỉ 4 nghìn tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận tăng lên 28%, đạt gần 160 tỷ đồng. Biên lợi nhuận ròng tăng đáng kể từ 2,13% lên gần 4%. “Ban lãnh đạo của Coteccons giải thích rằng lợi nhuận trong quý vừa qua tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Coteccons thùng tích lũy doanh thu trong nửa đầu năm vượt 7.520 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế của công ty vượt 280 tỷ đồng, giảm 25 tỷ đồng. %. Dịch vụ xây dựng chiếm phần lớn trong cơ cấu thu nhập, một phần nhỏ trong số đó đến từ tiền thuê thiết bị xây dựng và văn phòng. Dự án -Coteccons là tổng thầu tại quận đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh. Doanh thu và lợi nhuận đạt lần lượt 16 nghìn tỷ và 600 tỷ đô la Mỹ, giảm 32,6% và 15,5% so với năm trước. Kế hoạch kinh doanh giảm, nhưng thật hợp lý khi dịch bệnh dẫn đến giảm gr và công ty đã cung cấp nhiều dự án , Nhưng từ chối vì không muốn theo mục tiêu doanh thu, mà phải đàm phán để thu được lợi nhuận. Ngay cả tại cuộc họp thường niên. Đại diện từ Coteccons và các nhóm cổ đông nước ngoài tin rằng khi các vấn đề nội bộ được giải quyết, công ty mới tham gia Chương. Những khó khăn trong năm nay đã mang lại nhiều cơ hội, như tận dụng tối đa cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2012 để gia nhập một công ty hàng đầu. Công ty đang tìm kiếm một kế hoạch hợp lý để sử dụng một lượng lớn dòng tiền để đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh của mình. Vào cuối năm ngoái, tổng giá trị của các hợp đồng xây dựng đã ký là khoảng 21 nghìn tỷ đô la Mỹ, trong đó khoảng 6 tỷ đô la Mỹ sẽ lập kỷ lục doanh thu trong năm nay .

Vào đầu tháng 7, công ty đã thông báo rằng họ đã giành được 5 dự án mới với tổng giá trị hợp đồng Gần 3,2 nghìn tỷ đồng. Gói lớn nhất 1,4 nghìn tỷ đồng là dự án căn hộ cao cấp tại tỉnh Bình Dương. Tiếp theo là thiết kế và thi công tổng thể giai đoạn hai của khách sạn Starfish Hạ Long Bay, với tổng giá trị hơn 1 nghìn tỷ đồng.

— Tổng tài sản của Coteccons đã vượt quá 15 nghìn tỷ đồng vào cuối quý 2. Các khoản phải thu khách hàng ngắn hạn chiếm tỷ lệ lớn nhất, khoảng 8,15 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tổng số tiền, tương đương tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn vượt quá 37.000 Tỷ đồng Việt.

    Leave Your Comment Here