Chỉ số Vn phá 460 điểm

Thông tin chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có tác động tiêu cực đến tâm lý của các nhà đầu tư chứng khoán sáng nay. Trong giai đoạn mở cửa của sàn giao dịch, giao dịch đã bình tĩnh hơn so với ngày giao dịch trước đó.

Vào thời điểm đó, hầu hết các cổ phiếu blue chip vẫn chưa đóng vai trò chính, chủ yếu giao dịch trên các điểm chuẩn như BVH. , CTG, ITA, PVF … Trong nhóm này, chỉ có XX tăng nhẹ 500 đồng. Trong số gần 130 chứng khoán được giao dịch, gần 40 đã giảm.

Hai sàn giao dịch chứng khoán tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển theo hướng ngược lại. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Khối lượng giao dịch sụt giảm, cùng với sự gia tăng mạnh về số lượng các danh hiệu giảm, khiến chỉ số VN giảm 0,12 điểm xuống còn 458,38 điểm trong giai đoạn đầu tiên. Tương tự như phiên trước, EIB vẫn là biểu tượng được đàm phán nhiều nhất, với hơn 100.000 cổ phiếu, vượt xa các hành động thanh khoản khác, chẳng hạn như SSI, STB, GTT hoặc VMD …

— theo liên tục Đơn đặt hàng truyền thông, khi hai mã này đạt đến giới hạn trên, sàn của Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ bị đẩy bởi các cổ phiếu lớn BVH và MSN. Sự lạc quan bất ngờ của hai nhà đầu tư có vốn hóa thị trường lớn nhất đôi khi làm tăng chỉ số Vn hơn 4 điểm. Ngoài ra, các cổ phiếu blue-chip khác như VIC và Praha cũng đã tăng giá từ 500 đồng lên 1000 đồng. Trong số các cổ phiếu có vốn hóa thị trường nhỏ hơn, BMC và CAD đang ở mức cao nhất trong ngày giao dịch thứ hai liên tiếp.

Mặc dù giá cổ phiếu tăng, giao dịch của HOSE vẫn rất chậm. Kết thúc các lệnh khớp liên tiếp, giá trị thị trường của sàn giao dịch xấp xỉ 373 tỷ đồng. Chính yếu tố này đã khiến điểm tích lũy của chỉ số Vn giảm dần khi kết thúc cuộc họp, ngay cả khi anh ta vượt qua được mốc 460 điểm. , Cao hơn 1,8 điểm so với phiên trước. Tổng số lượng giao dịch trao đổi là khoảng 21,5 triệu cổ phiếu, tương đương 489 6,5 tỷ cổ phiếu. Mặc dù đạt mức giá cao nhất, khối lượng giao dịch của BVH và MSN rất nhỏ, lần lượt đạt 140.000 và 20.000 cổ phiếu. Trên các sàn giao dịch, không có biểu tượng để giao dịch một triệu cổ phiếu.

Trên sàn giao dịch chứng khoán, chỉ số sàn giảm trong ngày giao dịch thứ 9 liên tiếp và mức giảm gần 1, 8 điểm. Sau khi gần 23,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng sang thị trường chứng khoán, chỉ số này đóng cửa ở mức 84,21 điểm, tương đương gần 300 tỷ đồng.

Vẫn trong buổi sáng, chỉ số UPCoM giảm 0 điểm, 19 điểm, khoảng 35,65 điểm. Khối lượng giao dịch trước giờ nghỉ trưa chỉ là 91.000 cổ phiếu, tương đương 872 triệu đồng.

Minh Minh

    Leave Your Comment Here