“Có áp lực phải bán thế chấp cho cổ phiếu ngân hàng”

Đoạn trích dưới đây là từ Báo cáo Phân tích Chứng khoán HSC của Công ty Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (kết thúc vào ngày 22 tháng 8 năm 2008).

“Chúng tôi tin rằng sau mùa thu ngày 21 tháng 8, có một số áp lực phải bán thế chấp. Các cổ phiếu liên quan đến ngân hàng đã tăng áp lực giảm trong ngắn hạn. Vào ngày 21 tháng 8, thị trường tiếp tục được dự kiến Ngoài tác động của các thông tin khác, Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia trả lời câu hỏi về việc thành lập thường trực để trả lời Ủy ban Quốc hội thường để lại ấn tượng tốt, nhưng nó không khuyến khích các nhà đầu tư mua cổ phiếu. Giám đốc thận trọng về khả năng tiếp tục hạ trần lãi suất tiền gửi, đồng thời, ông cung cấp chi tiết về kế hoạch thành lập công ty đàm phán nợ quốc gia, sẽ được thảo luận với chính phủ trước và sau đó công bố. Báo cáo điều tra sẽ được công bố trước cuối tháng này, đây là một tin tích cực, bởi vì báo cáo này sẽ đưa ra kết luận về các sự kiện gần đây.

Tuy nhiên, có một tuần ngắn trước khi báo cáo được công bố. Biết liệu sẽ có nhiều thông tin gây sốc tương tự như “ngày hôm qua” hay không, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn. Cho dù đó là trong tương lai gần hay không.

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư đã bắt đầu phân biệt các cổ phiếu ảnh hưởng đến trung tâm (Chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng) và cổ phiếu. Bỏ phiếu là phòng thủ và không liên quan.

– Điều này cho thấy một cảm giác hoảng loạn, cho thấy ngày 21 tháng 8 đang suy yếu và các nhà đầu tư đã bắt đầu mua cổ phiếu một cách chọn lọc. Tôi nghĩ rằng thị trường có thể chạm đáy vào ngày 23 tháng 8 trong thời gian ngắn. Nhưng, tuần tới, thị trường có thể không ổn định cho đến khi các nhà đầu tư ổn định. Tôi nhận thấy rằng cuộc điều tra về trường hợp của ông Ken Điều đã kết thúc. Báo cáo của cơ quan Lừa đã được công bố.

Sau khi Ngân hàng Quốc gia bơm 5 nghìn tỷ đồng vào ngày 21 tháng 8, nó đã bơm 13,025 tỷ đồng vào OMO vào ngày 22 tháng 8 với lãi suất 8%. Động thái này nhằm ổn định Trong thị trường liên ngân hàng đầy biến động, lãi suất qua đêm hôm nay đã tăng lên 8%, trong khi lãi suất 1 chu kỳ tăng lên mức 8,8%.

Nói chung, ngân hàng ACB là khoản vay của ngân hàng. Thực tế là ngân hàng ngừng cho vay đã tác động đáng kể đến thị trường liên ngân hàng Và chúng tôi biết rằng nhiều ngân hàng đại chúng (thường là các khoản vay liên ngân hàng) hiện đang giảm các khoản vay trên thị trường này. Đồng thời, các ngân hàng cho vay liên ngân hàng cũng có nhiều hạn chế hơn đối với các tổ chức cho vay. Để đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngắn hạn của các ngân hàng. Sau khi rút tiền nhiều hơn vào ngày 21 tháng 8 so với trước đây, ông nói rằng tình hình đã trở lại bình thường vào ngày 22 tháng 8. Nó luôn có thể đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngắn hạn của hệ thống thông qua OOM, và tất nhiên, nếu cần, nó chắc chắn sẽ trở thành một kênh tài chính. Thanh khoản tổng thể của hệ thống vẫn tốt, nhưng lưu thông cổ phiếu của các ngân hàng thương mại vẫn sẽ tăng nhẹ .

– Chúng ta có thể thấy rằng lợi suất trái phiếu đã tăng trong hai ngày qua (lợi suất hai năm đã tăng) 0,19% trong 2 ngày qua), cho thấy thanh khoản của hệ thống đã giảm so với vài ngày trước. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng thị trường liên ngân hàng sẽ ổn định vào cuối tuần này hoặc sớm nhất vào tuần tới. -EIB, STB Đạt đáy, chỉ số Vn giảm xuống 410,23 điểm – sau khi Kiên bị bắt, cổ phiếu ngân hàng lao dốc

(TT VN)

    Leave Your Comment Here