Tuần chứng khoán 21-25: “Nhà đầu tư nên kiếm lợi nhuận”

Công ty chứng khoán VNDirect – VNDirect luôn chỉ ra rằng khả năng điều chỉnh thị trường trong giai đoạn này là rất cao. Đầu tiên, áp lực mạnh mẽ của lời đề nghị đã được phản ánh rõ ràng trong hai phiên gần đây. Thứ hai, đường giá của chỉ số Vn vượt quá đường xu hướng giảm và cũng nằm trong vùng kháng cự mạnh từ 470 đến 480 điểm.

Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế tham gia vào thị trường tại thời điểm đó. Cái này. Ảnh: Hoàng Hà

Trong vài ngày giao dịch tiếp theo, VNDirect hy vọng thị trường sẽ hồi phục khi nhiều cổ phiếu tiếp cận hoặc tiếp cận hỗ trợ. Tuy nhiên, sự phục hồi này chỉ mang tính kỹ thuật và VNDirect vẫn có xu hướng điều chỉnh vào tuần tới và có thể phải điều chỉnh trong vòng vài tuần.

VNDirect đề nghị chốt lãi trong ngày giao dịch trước. Nếu nhà đầu tư vẫn có cổ phiếu, họ chỉ nên giữ lãi suất thấp và không sử dụng ký quỹ. Các trường hợp có lợi nhuận không nên được bắt đầu ngay lập tức, mà nên chờ đợi những thay đổi trong tuần này để đưa ra quyết định phù hợp.

Chứng khoán ACB (ACBS)

Vn-Index có sáu phiên tăng liên tiếp sau một tuần sụt giảm. Áp lực doanh số đã tăng, nhưng người bán chưa thực sự áp đảo người mua, do đó không có xu hướng rõ ràng trong chỉ số VN.

ACBS duy trì thái độ thận trọng và khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn. Dự kiến ​​việc tham gia thị trường sẽ bị hạn chế vào thời điểm này. Tuy nhiên, nếu chiến lược dài hơn được thông qua, các nhà đầu tư có thể tiếp tục tăng tỷ lệ cổ phiếu.

MayBank-Jinying Securities Co., Ltd. (BMKE)

Vn-Index, nhà đầu tư và nhà đầu tư nên kiếm lợi nhuận, giảm tỷ lệ cổ phiếu hiện tại đang nắm giữ và tạm thời không mở các vị thế mua mới. Đồng thời, MBKE cũng khuyên các nhà đầu tư nên chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn rằng sự điều chỉnh sắp kết thúc để họ có thể quay lại thị trường trong tương lai gần.

– Đối với Index-Index, nhà đầu tư Lướt nên cân nhắc lợi nhuận và giảm tỷ lệ. Khi chỉ số Ngân hàng cho thấy điểm yếu ở mức 63,8 điểm, khoản đầu tư là hợp lý. Nhưng nói chung, khi xu hướng không thay đổi, chiến lược cơ bản nhất là duy trì và duy trì sự quan tâm. -Khi đóng cửa vào thứ Sáu, MBKE cũng chỉ ra rằng họ sẽ điều chỉnh thị trường. Sẽ vẫn có hiệu lực trong vài ngày tới, vì vậy phải thận trọng. Tuy nhiên, từ góc độ rộng hơn, xu hướng tăng của chỉ số Vn không thay đổi.

Chứng khoán FPT (FPTS)

Chỉ số đã rút khỏi giai đoạn điều chỉnh đầu tiên. Làn sóng phục hồi khá dài, mang lại lợi nhuận tương đối cao cho các nhà đầu tư. Do đó, các điều chỉnh hiện tại là rất quan trọng để xác minh tính bền vững của các xu hướng, đồng thời phải cung cấp các cơ hội mới cho các nhà đầu tư.

Trong xu hướng hiện nay, khả năng xuất hiện vòng câu đáy đầu tiên có thể xảy ra trong khoảng 440-445. Tín hiệu quan sát hiện tại là áp lực bán phải được kiểm soát dần dần. Trước khi đảo chiều, do báo giá thấp, thị trường có thể có giờ giao dịch trong đó khối lượng giao dịch và khối lượng giao dịch đột ngột giảm.

– Hiện tượng này sẽ cung cấp mặt bằng cho người mua. Cơ hội tăng giá trở lại. Các nhà đầu tư trong các nhóm rủi ro cao không nên trả ở mức giá cao nhất để giảm thiểu rủi ro của bẫy tăng giá.

Công ty chứng khoán Rongyue (VDSC)

Trong giao dịch tiếp theo trong vòng một tuần, nhà đầu tư thông tin bạn cần chú ý là số liệu thống kê CPI của tháng 1 năm 2013. Dự báo CPI tháng 1 sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các dịch vụ thực phẩm và đồ uống, bởi vì cho đến nay, giá thực phẩm đã tăng mạnh kể từ đầu năm (tăng trung bình từ 10% lên khoảng 20%). So với tháng trước). Vào tháng 1 năm 2013, tỷ lệ lạm phát dao động trên 1%, khá cao, nhưng điều này phù hợp với yếu tố hàng năm (theo yếu tố mùa vụ). Tuy nhiên, thông tin này sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của nhà đầu tư. Ngoài ra, tuần tới sẽ công bố hiệu suất thương mại của các công ty niêm yết trong năm 2012 lần lượt, điều này sẽ dẫn đến sự phân kỳ thị trường mạnh và kỳ vọng kinh tế vĩ mô sẽ tạm thời bị lung lay. Nguyên tắc cơ bản của các công ty niêm yết. -Với các ý kiến ​​trên, sự biến động của chỉ số VN trong phạm vi từ 440-465 điểm sẽ có xác suất cao nhất trong tuần giao dịch tiếp theo. -Wall Vi

* * Truyền thông được cung cấp bởi các công ty chứng khoán chỉ để tham khảo.

    Leave Your Comment Here