Cổ phiếu ngân hàng giảm

“Sự trở lại của nhà vua” – Dòng tiêu đề xuất hiện trong tin tức hàng ngày của công ty môi giới trong ba tháng đầu tiên. Chứng khoán ngân hàng được liệt kê là chứng khoán chính trên thị trường và giá cổ phiếu của họ đã tăng mạnh, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi một xu hướng thị trường gấu xuất hiện, các cổ phiếu tăng nhanh nhất trở thành những người thua lỗ lớn nhất.

Vào đầu năm, khi các cổ phiếu này tăng mạnh, hầu hết các chứng khoán doanh nghiệp tiếp tục cập nhật báo cáo bằng cách tăng mức giá dự kiến. Cổ phiếu ngân hàng. Mặc dù mỗi ngân hàng có câu chuyện riêng, nhưng từ góc độ trở lại của “Royal Stock”, toàn bộ ngành công nghiệp là một kỳ vọng tích cực.

Không ngừng tăng trưởng và trở thành công ty dẫn đầu thị trường, hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đã vượt qua mức đỉnh trong quá khứ và ngay lập tức kiếm được 20-30% lợi nhuận. Chỉ số VN đạt mức cao nhất trong khi đạt gần 1.200 điểm. Tuy nhiên, khi đà tăng của thị trường dừng lại và chỉ số VN giảm mạnh, nhiều cổ phiếu ngân hàng không thể tránh khỏi. “Cơn bão” này – giá cổ phiếu của Ngân hàng Viễn thông Việt Nam đạt mức cao nhất gần 75.000 đồng vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, sau gần hai tháng, cổ phiếu chỉ còn 50.000 đồng, giảm hơn 30%. Khi được điều chỉnh từ 30% đến 37% so với mức đỉnh, hai ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước lớn khác của Vương quốc khác là, các ngân hàng của tập đoàn tài chính và ngân hàng thế giới, cũng như vậy. Trong số đó, động lực lớn nhất đến từ VPB của VPBank và SHB của Ngân hàng Sài Gòn, hai bên thua lỗ lớn nhất, lần lượt cao hơn 40% và 36% so với thời kỳ cao điểm.

Trong những ngày giao dịch trước ngày 9/4, giá trị cao nhất của VPB là gần 70.000 đồng được điều chỉnh theo giá của ngày giao dịch trước đó (25/5) 41.700 đồng. Giá hiện tại của VPBank chỉ cao hơn 7% so với giá giao dịch của lớp đầu tiên của cổ phiếu. Tương tự, sau khi cổ phiếu của SHB vượt quá giá trị danh nghĩa và đạt mức giá tối đa gần 14.000 đồng, giờ đây đã quay trở lại trước khi tăng giá (dưới 9.000 đồng / cổ phiếu).

En đã liên lạc với VnExpress. Ông là Nguyễn Minh. Trưởng phòng phân tích của Yuanta Securities, ông nói rằng cổ phiếu ngân hàng là cổ phiếu tăng trưởng nhanh nhất và họ chiếm lĩnh thị trường trong ba tháng đầu tiên, vì vậy họ đã được điều chỉnh nghiêm ngặt. “Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trong quý đầu tiên, khiến nhiều ngân hàng tăng hơn gấp đôi tỷ lệ giá trên sổ sách. Do định giá thị trường cao, khi suy thoái kinh tế xảy ra, các cổ phiếu có lợi nhuận cao nhất sẽ được bán đầu tiên.” Ông Minh nói, và Điều đó nói rằng, khi thị trường đẩy một nhóm cổ phiếu quá cao, hiệu ứng domino của việc bán đại trà sẽ xảy ra để duy trì kết quả.

Minh Sơn

    Leave Your Comment Here