Cổ phiếu “Vua cá tra” đã buộc phải hủy bỏ

Hủy bỏ niêm yết được coi là cần thiết để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và những vi phạm đó cũng phải tuân thủ quy định hủy niêm yết bắt buộc của luật chứng khoán. Do đó, từ ngày 5 tháng 8, hơn 227 triệu cổ phiếu HVG sẽ bị hủy bỏ.

Trước đây, cổ phiếu của HVG đã không còn được phát hành vào ngày 5/11. Lý do là sau khi công ty bị kiểm soát đặc biệt kể từ tháng 3 năm 2018, nó vẫn vi phạm các quy định công bố thông tin thị trường chứng khoán có liên quan. Mặc dù HoSE đã đưa ra nhiều lời nhắc nhở, nhưng nó vẫn phát hành báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho năm 2019 và quý đầu tiên. HVG tuyên bố trong lời giải thích từ tháng 6 đến tháng 6 rằng lý do trì hoãn là do thiếu nhân viên kế toán và thống kê, và một số người đã can thiệp hoặc mở các doanh nghiệp mới trong thời kỳ phân chia xã hội, gây trở ngại cho việc trích dẫn. Ngoài ra, thư xác nhận nợ nước ngoài cũng chậm hơn dự kiến, khiến HVG không thể kiểm toán quý IV năm 2019. Trong phần giải thích, công ty cho biết họ sẽ cố gắng hoàn thành hai báo cáo trước ngày 15 tháng Sáu. Tuy nhiên, cho đến nay, hai báo cáo này vẫn chưa được công bố.

Hùng Vương là người dẫn đầu các sản phẩm cá tra trong ngành thủy sản. Năm 2016, thu nhập của “Vua cá tra” vượt quá 18 nghìn tỷ đồng. Tham vọng và tăng trưởng nhanh chóng đã giúp Hongwu City đứng đầu trong ngành thủy sản quốc gia. Tuy nhiên, việc sử dụng đòn bẩy tài chính để hoàn thành một loạt các vụ sáp nhập và mua lại (M & A) đã dẫn đến sự gia tăng liên tục trong khoản nợ của “Vua Pangasius”. Hai năm sau, lợi nhuận sau thuế năm 2014 trở lại con số âm từ hơn 400 tỷ USD. Công ty đang bán tài sản và tổ chức lại hoạt động kinh doanh, nhưng tình hình không tốt hơn.

Tính đến cuối năm 2019, “Vua Panggasius” đã lỗ lũy kế hơn 1,74 nghìn tỷ đồng. Vốn cổ phần hiện tại chưa đến 660 tỷ đồng, và khoản nợ hơn 7.1 nghìn tỷ đồng.

Đầu năm nay, Thadi, thành viên của Công ty Cổ phần O Xe máy Trương Hải (Thaco), đã ký thỏa thuận hợp tác và gửi tín hiệu tích cực tới HVG. Thadi đầu tư vào HVG bằng cách sở hữu 35% cổ phần và tham gia quản trị, và bổ nhiệm đại diện làm phó chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc tài chính và chuyên gia công nghệ và kinh doanh. Đơn vị thành viên Thaco sở hữu 65% liên doanh Thadi-HVG, nơi sản xuất 45.000 con lợn với quy mô 2,5 nghìn tỷ đồng và quy mô 45.000.

— Các cổ đông của Tập đoàn THACO hiện nắm giữ hơn 35% cổ phần của công ty. thủ đô. Nó được tổ chức tại HVG như một phần của thỏa thuận được ký vào đầu năm nay. Đặc biệt, ông Trần Bà Dương sở hữu 4,96% cổ phần. Hai công ty liên quan là Công ty ô tô Trương Hải và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trần Cảnh, nắm giữ lần lượt 26,26% và 3,79%.

    Leave Your Comment Here