Tôi gặp khó khăn khi chọn ngân hàng thanh toán

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị Ngân hàng Quốc gia nên trở thành ngân hàng đồng thanh toán cho toàn bộ thị trường chứng khoán. Điều này sẽ khiến Ngân hàng Quốc gia Việt Nam chơi bóng đá và còi?

Gần đây, một trong những nội dung trong chiến lược phát triển của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam từ 2011 đến 2020 là Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt vào đầu năm và các nhà lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Quốc gia đã thảo luận về phương pháp chiết khấu. . Nhưng dường như có nhiều vấn đề trong việc lựa chọn một mô hình ngân hàng thanh toán sáng tạo cho thị trường. Khi tất cả dữ liệu kết quả giao dịch trên thị trường chứng khoán được chuyển đến trung tâm lưu ký chứng khoán, Tổng công ty Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ xử lý tất cả các khoản thanh toán cho các thành viên theo từng thị trường ký quỹ. Kết thúc giao dịch, đó sẽ là Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Theo VIP và VDS, tham gia vào các tổ chức cung cấp dịch vụ đăng ký chứng khoán, lưu ký, thanh toán bù trừ và thanh toán giao dịch. Dịch chứng khoán. Hầu hết trong số họ thường là các ngân hàng lưu ký (ngân hàng thương mại được ủy quyền để vận hành các tổ chức lưu ký chứng khoán) và các công ty chứng khoán. VIP được chọn là ngân hàng được chỉ định là thị trường chứng khoán thanh toán dưới dạng “giấy tờ” và là ngân hàng được chỉ định là trung tâm giao dịch thanh toán 2, Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ phận chịu trách nhiệm về nhiệm vụ này là chi nhánh của Nam Kỳ Khôi Nghĩa của văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Là một phần của nhiệm vụ này, không phải ai cũng nghĩ rằng BIDV có thể thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. hoàn hảo. Năm 2007, khi Trung tâm giao dịch chứng khoán 2 quyết định thực hiện gửi tiền và mua cổ phiếu phát hành công khai niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh, thị trường chứng khoán rơi vào tình trạng hỗn loạn. Chuyển vào tài khoản của Sacombank trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh thay vì đi qua chi nhánh Nam Kỳ Khôi Nghĩa của trước đó như trước đây. Ngoài quyết định đáng ngạc nhiên này, đã có nhiều vấn đề với việc sử dụng “ngân hàng thanh toán”.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong những năm trước năm 2007, ước tính chi nhánh của tập đoàn Nam Kỳ Khôi Khôi Nghĩa đã nhận được tiền gửi và đấu giá từ 114 công ty, 90% trong số đó là các doanh nghiệp nhà nước, với tổng số tiền lên tới hàng chục nghìn. . Hàng tỷ đồng tiền Việt Nam từ các công ty lớn như Phân bón Fumei, Bảo hiểm Dầu khí, Vận chuyển Dầu khí, Khí dầu mỏ hóa lỏng miền Nam, v.v … điều này khiến các chuyên gia nghi ngờ liệu cơ quan quản lý cơ quan có thảo luận về dự phòng rủi ro bảo lãnh Tiêu chuẩn quyết định ngân hàng nào sẽ chọn trong thời gian làm việc?

Mỗi bộ phận nên có một tổ chức thanh toán tiêu đề chung. Công việc

Nếu có, tổng giá trị của khoản dự trữ này phải lớn hơn nhiều lần so với tổng giá trị của các cổ phiếu mới được ký gửi (cổ phiếu được mua trong phiên đấu giá) do “ngân hàng được chỉ định” nắm giữ. Đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư và tài sản nhà nước. Hơn nữa, nó chủ quan hay thiếu các tiêu chuẩn cụ thể được xác định cho thanh toán ngân hàng ngay từ đầu? Là ưu tiên đặc biệt của chính quyền đối với các khoản thanh toán từ các ngân hàng được chỉ định có hiệu quả không? Bởi vì sau khi nhậm chức, các ngân hàng chắc chắn sẽ được hưởng lợi rất nhiều, đặc biệt là lợi thế của tiền gửi có thể được sử dụng làm vốn tạm thời không lãi suất, là một phương tiện để cải thiện khả năng cạnh tranh. Hầu như quyết định kiếm lợi nhuận trong lĩnh vực tiền tệ.

Không nên xem xét rằng chỉ có Ngân hàng Quốc gia mới có thể chịu và đảm bảo thanh toán cho toàn bộ thị trường chứng khoán — tiết lộ những thiếu sót của khoản thanh toán được chỉ định. Mô hình này là một sự kiện gần đây. Vào thời điểm đó, có HSBC, Citibank và Deutsche Bank tại Việt Nam. Ngân hàng, Ngân hàng Standard Chartered và các ngân hàng tiền gửi toàn cầu khác. Ngân hàng cũng bày tỏ phản ứng mạnh mẽ đối với ý tưởng triển khai kiều hối T + 2 và thanh toán cho chứng khoán T + 3 do VDS đưa ra. -Ý tưởng của VDS là cho phép các nhà đầu tư bán chứng khoán. Hợp đồng quy định thời gian là T + 3, nhưng chỉ khi thành viên phải chuyển tiền trước 4 giờ chiều để thanh toán phí giao dịch chứng khoán. Tại T +2. Thông qua quy trình thanh toán này, các thành viên có thể chuyển tiền vào buổi sáng của T + 3 và T + 3 vào buổi chiều để mang thư mục mới vào tài khoản của họ và chỉ có thư mục được mua trên T mới đủ điều kiện tại T + 4 bán. — Ngân hàng tiền gửi toàn cầu phản đối rằng ý tưởng đã vi phạm tiền tệ và chuyển nhượng chứng khoán và DVP (thanh toán). Ngoài ra, khi Havana là ngân hàng chứng khoán chứ không phải ngân hàng trung ương như các thị trường phát triển khác, bảo đảm chuyển tiền thanh toán qua đêm của Ngân hàng sang ngân hàng được chỉ định để bảo lãnh chứng khoán là gì? Đồng thời, nếu việc chuyển nhượng được thực hiện trước một ngày, cơ quan quản lý có dự tính rằng lợi ích của nhà đầu tư (lãi suất qua đêm) phải được quản lý không?

Câu hỏi đã chỉ ra rằng điều này không chỉ trái ngược với ý tưởng chuyển tiền T + 2 và lấy chứng khoán T + 3. Thị trường đã nghi ngờ về khả năng các ngân hàng chứng khoán đảm bảo tất cả các hoạt động thanh toán trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là khi Toner nên tiếp tục giảm tỷ lệ nắm giữ. Nếu Ngân hàng Quốc gia thay thế vai trò của Siemens như một ngân hàng thanh toán, đây có phải là phương thức bảo đảm tốt nhất và điều kiện cho phép? Sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam?

Nguyễn Ngọc Hoan, chuyên gia tài chính, đã tự hỏi: “Với tình hình hiện tại ở Việt Nam, việc mở rộng các chức năng và nhiệm vụ của Ngân hàng Thế giới có thể được hoàn thành đồng thời không? Điều này đảm bảo rằng Ngân hàng Quốc gia không chỉ huýt sáo. Trong khi quản lý và độc quyền các hoạt động thanh toán? “

Làm thế nào để chọn một ngân hàng thanh toán để chứng minh khả năng của mình? Toàn bộ thị trường nên được thuyết phục, thay vì cho rằng chỉ có Ngân hàng Quốc gia mới có thể đảm nhận và đảm bảo thanh toán cho toàn bộ thị trường. Thị trường chứng khoán .

Ông Nguyễn Duy Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và Tổng Giám đốc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cho biết, dựa trên kinh nghiệm của một người nghiên cứu thị trường giao dịch tài chính. , Các tổ chức công cộng nên nghiên cứu mô hình thanh toán của các giao dịch hàng hóa quốc tế. Mỗi bộ phận có một tổ chức thanh toán phổ quát cho thị trường. Về quy mô của các giao dịch hàng hóa toàn cầu, bốn bộ phận lớn nhất sẽ kết nối bốn tổ chức thanh toán với các ngân hàng toàn cầu. “Điều này làm cho thị trường chứng khoán linh hoạt và tự chủ trong mọi hoạt động, và cũng trung thành với thị trường Việt Nam khi hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán đến đây sẽ theo xu hướng tư nhân hóa.” – Sự lựa chọn tiền gửi vàng dường như đảm bảo Sự an toàn của tài sản nhà nước và quyền của các nhà đầu tư đã tạo ra một môi trường cạnh tranh công bằng và minh bạch, đồng thời đảm bảo các ngân hàng quốc doanh. Thực sự rất khó để tập trung vào việc quản lý, điều tiết và giám sát toàn bộ hệ thống máu của nền kinh tế. Chỉ có cơ quan quản lý có thể ngồi xuống và thảo luận về kế hoạch tốt nhất có thể được cung cấp?

VIP có nhiều thiếu sót trong việc thanh toán cổ phiếu

Giải quyết khó khăn khi phát hành cá nhân — (theo các doanh nhân)

    Leave Your Comment Here