Có phần thưởng Tết cho danh hiệu?

Liệu phần thưởng Tết này đột nhiên trở thành tâm điểm của hàng ngàn nhân viên của các công ty chứng khoán. Thị trường tài chính đang nóng.

Không có giấc mơ ở nhiều nơi

Gần đây, một công ty chứng khoán “cấp cao” đột nhiên xuất hiện, giải thích phần thưởng 12 kg gạo cho nhân viên. Nhiều người cho rằng đây chỉ là bí mật trong lịch sử 12 năm của công ty.

Một câu chuyện về việc phần thưởng mới này đột nhiên trở thành tâm điểm chú ý. Cuộc thảo luận của hàng ngàn nhân viên của công ty môi giới. Điều đáng chú ý là công ty chứng khoán được đề cập trong năm 2007 vẫn “chạm” vào phần thưởng Tết của nhân viên với hàng trăm triệu đồng / nhân viên.

Ngay cả khi có nhân viên mới làm việc trong công ty, điều đó cho thấy tiền thưởng nhận được là 18 triệu đồng, hoặc 18 ngày làm việc trong công ty.

Nó cũng nói về giải thưởng đầu tiên trong Năm Vàng. Năm 2009, các công ty chứng khoán vẫn có thêm thu nhập, và chỉ số cuối năm tăng mạnh.

Nhiều đơn vị đã báo cáo lợi nhuận đáng kể, và các ông chủ hứa sẽ trả lại công bằng. Một số công ty thậm chí thưởng 6 tháng lương. Tuy nhiên, quá khứ đã phai nhạt.

Kể từ đó, thị trường đã giảm hơn nữa. Ở nhiều nơi, sa thải, cắt giảm lương, tiền lương chưa được trả, và không có tiền để trả. Bà Thúy, một nhà phân tích của một công ty chứng khoán liên kết với ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết vào giữa năm ngoái, công ty đã đưa ra các quyết định nội bộ để xác định liệu doanh thu hàng năm có đạt được kế hoạch hay không. Sẽ có một phần thưởng cuối năm.

Mặc dù không nói ngược lại, mọi người đều biết rằng nếu họ không đạt được mục tiêu của mình, sẽ rất khó để nghĩ đến tiền thưởng. Công ty của Thúy tuy nhỏ nhưng tổn thất của nó không tốt bằng các công ty chứng khoán khác, nhưng nhân viên của công ty vẫn ngần ngại thảo luận về các vấn đề tiền thưởng.

Cô Thủy không chỉ là nhân viên văn phòng của các công ty chứng khoán khác, chia sẻ, phần thưởng Tết năm nay nếu còn quá sớm để xem, bởi vì tình hình thị trường và đơn vị khó khăn, chỉ chờ “thiện chí”. Ông chủ của ông trùm biết rằng liệu ông sẽ được trả lương vào những ngày cuối năm mới, nhưng trên tinh thần không làm trong năm nay.

Tiền thưởng: Còn lại nhưng không cao

Khi nói về phí bảo hiểm Tết, một nhà môi giới dài hạn chỉ nói: Thị trường đã giảm trong năm nay, và các công ty chứng khoán đã gặp khó khăn. Nhiều công ty đã báo cáo thua lỗ, trong khi những công ty khác đang chờ đóng cửa.

— Hiện tại, nhiều người vẫn đang cố gắng tìm việc mới hoặc thay đổi công việc, làm thế nào để nói về tiền thưởng. Ông nói: “Cá nhân tôi, tôi hầu như không xem xét nó.” Tuy nhiên, tình hình không nhất thiết là bi quan với mọi người. Cho đến nay, Công ty Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là công ty con duy nhất đã đáp ứng và vượt quá mục tiêu kinh doanh hàng năm. Do đó, công ty vừa công bố 11 tháng doanh thu, đạt 520 tỷ đồng. , Tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận trước thuế ước tính là 295 tỷ đồng, chiếm 102% kế hoạch hàng năm. Nói một cách chủ quan, nhân viên của HSC dường như “ấm áp” hơn các bộ phận khác vì đây vẫn là một khoản lợi nhuận đáng kể.

Ngoài HSC, nhân viên của công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) cũng sẽ được trấn an, bởi vì ban giám đốc của chủ tịch chỉ nói với nhân viên “hứa” mức lương 13 tháng, và tiền thưởng Tết sẽ phụ thuộc vào mức độ đạt được mục tiêu. Khả năng đóng góp của công ty và nhân viên. Lợi nhuận sau thuế của SSI trong chín tháng đầu tiên đạt gần 300 tỷ nhân dân tệ và công ty dự kiến ​​sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 480 tỷ nhân dân tệ.

Mặc dù rất ít, một số công ty chứng khoán thường kiếm được lợi nhuận trong thời điểm khó khăn, thường là TechBank (TechkutSC), Ocean Securities (OCS) và Vietkut Securities (VBSC).

Do đó, nếu bạn theo sát lợi nhuận và hoàn thành kế hoạch, có khả năng cao sẽ nhận được tiền lãi từ những nỗ lực này. Một người phụ trách một công ty chứng khoán cho biết: “Mặc dù lợi nhuận rất thấp, chúng tôi sẽ cố gắng trả lại cho nhân viên để thưởng Tết. Phí bảo hiểm sẽ không cao lắm, nhưng chúng tôi tin rằng đây là một khuyến khích để khuyến khích nhân viên giữ lòng trung thành. Phát triển đa dạng.Tuy nhiên, quá nhiều công ty chứng khoán can thiệp và chia thị phần thành các phần nhỏ hơn và nhỏ hơn, và sự sụt giảm của thị trường có nghĩa là nhiều công ty đã chịu tổn thất nặng nề, bị loại bỏ bởi nghề nghiệp và đóng cửa … vẫn tồn tại và vẫn “hoạt động” Trong số 105 công ty chứng khoán được cấp phép, chỉ một phần nhỏ. Cả hai sàn giao dịch đều công bố thị phần cho các nhà môi giới chứng khoán hàng quý và mười công ty hàng đầu chỉ dựa trên những cái tên quen thuộc. Đây được coi là những công ty tốt với một thị trường.

Theo Tiến Phong

    Leave Your Comment Here