Nhà đầu tư đau khổ khi các công ty môi giới cắt giảm ký quỹ

Các công ty chứng khoán có nhiều cách để quản lý tài khoản giao dịch ký quỹ (ký quỹ). Tuy nhiên, khi thị trường chứng khoán sụp đổ hoặc một số lượng cổ phiếu nhất định được lưu trữ, thường chỉ có một cách để có hiệu lực ngay lập tức: bán cổ phiếu.

Khi công ty cổ phần X tuyên bố giảm tỷ lệ ký quỹ trên thị trường chứng khoán, có một nghĩa vụ nhất định, các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu (sử dụng ký quỹ) sẽ phải chọn: bán trong tài khoản ký quỹ của công ty đầu tư (xóa nợ) hoặc trả thêm tiền (trả nợ). Tiêu đề, hoặc chọn cả hai. Các nhà đầu tư thường quản lý ký quỹ cho 2 đến 5 cuộc họp.

Có một công ty ở mọi giai đoạn và mọi lúc, bởi vì các nhà đầu tư tăng cứ sau 5% trong khoảng 1 tuần. Theo quy định hiện hành, tỷ lệ ký quỹ ban đầu khi sử dụng tỷ suất lợi nhuận không được thấp hơn 60% và tỷ lệ duy trì không được dưới 40%, do đó, có thời hạn để các công ty chứng khoán “áp dụng” để xử lý. Khi lãi suất giảm xuống 50% hoặc 40%.

Ngân hàng thông báo rằng PVX (Tổng công ty cổ phần xây dựng dầu khí) sẽ không được phép ký gửi vào ngày 12/9. Ở đây, lý do là thu nhập ròng hợp nhất và công ty mẹ là âm trong tài khoản nửa năm sửa đổi. Trong trường hợp không có cuộc hẹn, thời gian xử lý tiền gửi PVX của tất cả các công ty chứng khoán phải được đặt trước ngày 12 tháng 9.

PVX là cổ phiếu thanh khoản lớn nhất trên Sàn Giao dịch chứng khoán và đã có biến động mạnh trong lịch sử giá, vì vậy nhiều người thích và sử dụng ký quỹ. Do đó, nếu PVX bị thế chấp và giá giảm, chỉ số sàn cũng sẽ bị ảnh hưởng và tâm lý chung trên thị trường chứng khoán cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hiện tại có hai quan điểm về sự kiện này. Một số người cho rằng sự tồn tại của PVX chưa được thị trường nhìn thấy, vì vậy nó đã được phản ánh trong giá gần đây. Do đó, việc giảm biên PVX chỉ có thể đóng vai trò tạm thời. Tuy nhiên, người ta cũng nói rằng do những hạn chế, không phải tất cả các công ty chứng khoán đều hướng tới tương lai hay ngại ngùng. Tiền gửi càng sớm được áp dụng, thu nhập bị ảnh hưởng càng lớn. Từ giả định này, có thể thấy rằng từ khi thông báo giảm biên lợi nhuận của PVX bắt đầu (ngày 11 tháng 9) đến khi công ty chứng khoán phải thực hiện (ngày 12 tháng 9). Một tên viết tắt cho việc hoàn thành xử lý của một công ty chứng khoán. Điều này có thể khiến công ty chứng khoán tràn ra.

Vào cuối tháng 8, một số công ty chứng khoán tuyên bố giảm tỷ suất lợi nhuận, nhưng không nêu rõ lý do, và sau đó cho phép sử dụng lợi nhuận một lần nữa. Tuy nhiên, lý do tại sao mức ký quỹ giảm và mức ký quỹ có thể được sử dụng lại không rõ ràng, điều này gây ra rất nhiều suy đoán trên thị trường. Đương nhiên, khi một công ty chứng khoán tuyên bố giảm biên lợi nhuận thị trường mà không nêu rõ lý do, các nhà đầu tư ngay lập tức cho rằng tiêu đề này là “có vấn đề”. Sử dụng đòn bẩy, nhà đầu tư cũng phải chịu rủi ro bổ sung do biên lợi nhuận của các công ty chứng khoán giảm đột ngột. Công ty chứng khoán cũng có lý do để nói rằng họ có quyền thực hiện các biện pháp bất hợp pháp để bảo vệ nguồn khi nghi ngờ rằng hành động đó có thể gây rủi ro. Thủ đô của nó. Ở đây, nếu cổ phiếu bị “nghi ngờ” và biên lợi nhuận của công ty chứng khoán giảm một cách vô lý, rõ ràng là công ty chứng khoán đã vô tình “phân phối” cổ phiếu, từ đó ảnh hưởng đến ngôi nhà. Đầu tư

– Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư đã tăng giá cổ phiếu sau khi xử lý tài khoản ký quỹ của họ. Do đó, cần có các quy định yêu cầu các công ty chứng khoán tiết lộ chi tiết về lý do giảm ký quỹ của họ.

Nhiều nhà đầu tư đã gặp phải “rắc rối” trong việc quản lý lợi nhuận của các cơ quan và công ty môi giới. Cũng cần nói thêm rằng việc thay đổi từ “cắt” trước, sau đó từ “mở” lại, cho thấy sự không nhất quán có thể là do tâm lý xấu, hiểu lầm và các lý do khác. — Trên thực tế, nếu công ty chứng khoán duy trì tỷ lệ ký quỹ khi nhà đầu tư sử dụng 50-60% số tiền ký quỹ theo yêu cầu và có chọn lọc, thì thế chấp (nếu có) không phải là xấu. Mức độ “hoảng loạn” này. — Trong một thời gian dài, nhiều công ty chứng khoán đã bỏ qua luật, giảm tỷ lệ ký quỹ xuống chỉ còn khoảng 30%, hoặc thậm chí thấp hơn, thực tế vẫn làm rung chuyển thị trường. Nếu chỉ có 1-2 ngày giao dịch của tiêu đề “run rẩy” và thanh khoản thấp, công ty chứng khoán phải xem xét giảm ngay lập tứcKý quỹ hoặc thế chấp. Do đó, một cách tiếp cận chiến lược hiệu quả và lâu dài được mong đợi, nhưng điều này là đủ để các cơ quan chức năng “thắt chặt” hoạt động kinh doanh ký quỹ theo cách lành mạnh nhất.

Các nhà môi giới có kinh nghiệm đã chia sẻ tiền gửi của các nhà đầu tư và hợp đồng đã ký với các công ty chứng khoán thường được chèn vào “chi tiết” để làm giảm biên độ hợp lý nhất có thể. Do đó, khi một công ty chứng khoán giảm mạnh, các nhà đầu tư thường chịu lỗ.

Do đó, ngoài đòn bẩy tài chính đơn giản, các nhà đầu tư còn chịu rủi ro bổ sung thay cho các công ty chứng khoán. Có thể đột ngột cắt giảm lợi nhuận. Tất nhiên, khi một công ty chứng khoán thực hiện ký quỹ, công ty chứng khoán phải chịu rủi ro, nhưng do cắt giảm lãi suất đột ngột, công ty chứng khoán đẩy rủi ro cho các nhà đầu tư, điều này là không hợp lý.

Theo đầu tư tài chính của Sài Gòn

    Leave Your Comment Here