30 gia đình giàu nhất trên thị trường chứng khoán năm 2011

Theo thống kê, tổng giá trị cổ phiếu của 30 gia đình lớn trong danh sách năm nay là hơn 48.628 tỷ đồng (tương đương hơn 2,33 tỷ USD tính theo tỷ giá), giảm mạnh so với mức 7,8 nghìn tỷ đồng năm 2008. 2010 .

Năm 2011, gia đình Bàu Đức và Đặng Thanh Tâm chịu thiệt hại lớn nhất về tài sản trên thị trường chứng khoán.

Gia đình kinh doanh của Đặng Thanh Tâm đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong tổng tài sản chứng khoán. 30. Vào cuối ngày giao dịch cuối cùng của năm 2011, tổng giá trị cổ phiếu của KBC, SGT, ITA và NVB của gia đình họ Đăng đã vượt 2.670 tỷ dinar, giảm hơn 70% so với thời điểm đó. Vào cuối năm 2010, cùng với Đặng Thanh Tâm, gia đình giàu có nhất trên thị trường chứng khoán năm 2008 và 2009, giá trị của Đoàn Nguyễn Đức cũng giảm gần 64%. Tính đến cuối năm 2011, cổ phiếu HAG của gia đình Đức đã được bầu gần 4,44 tỷ đồng Việt Nam (trong đó gần 4,35 tỷ đồng Việt Nam thuộc về Bàu Đức). Gia đình của Duke và Tan vẫn được xếp thứ hai và thứ ba trong danh sách năm nay.

Đồng thời, chủ sở hữu VINGROUP-Phạm Nhật Vượng và hai thành viên khác trong gia đình đã tăng thêm tài sản của họ. Hơn 1.430 tỷ rupiah, gần 2.157,4 tỷ rupiah trong 12 tháng. Đây là sự tăng trưởng mạnh nhất trên thị trường chứng khoán và giúp gia đình họ Phạm duy trì vị trí của gia đình giàu có nhất trong thị trường chứng khoán năm thứ tư liên tiếp. VnExpress.net công bố danh sách (cũng là tỷ đô “Tỷ đô gia đình thứ hai”) .

Gia đình của Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan, cũng đã có những tiến bộ lớn trong năm ngoái. Ông Quang và vợ Nguyễn Thị Hoàng Yến đứng thứ 12 trong danh sách năm 2010, với tài sản ròng gần 340 tỷ đồng. Tăng lên vị trí thứ tư, số lượng cổ phiếu MSN tương đương của nó là 1.971 tỷ đồng – Việc Masan được niêm yết công khai năm 2009 đã giúp Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang và vợ (trái) trong kho 30 gia đình giàu có nhất thị trường đang tăng nhanh. Ảnh: Nguyễn Linh

Theo sau gia đình Masan, các thành viên trong gia đình là Nguyễn Đức Kiên, phó chủ tịch ngân hàng thương mại châu Á (ACB), và đại gia bất động sản Nguyễn Văn Đạt, nắm giữ Tổng giá trị của một số chứng khoán thấp hơn hàng chục tỷ. Trong những năm gần đây, những “nhân vật nổi tiếng” thường xuyên xuất hiện trong top 30, như Chủ tịch Hòa Phát-Trần Đình Long, thành viên sáng lập của Hội đồng quản trị ACB-Trần Mông Hưng hay Chủ tịch Sacombank-Dang Vị trí tài sản thứ 7-9 của Văn Thành vượt ngưỡng 1,20 nghìn tỷ đồng. Năm 2006, tổng tài sản của ông tương đương 950 tỷ đồng, xếp hạng gia đình thị trường chứng khoán giàu nhất trong số các thương gia – Trường Gia xếp hạng Cuối cùng, so với vị trí thứ 15 của năm ngoái, đây là một bước tiến lớn của gia đình chủ tịch FPT, – Trên sàn giao dịch chứng khoán, tài sản của 10 gia đình giàu nhất năm nay đã vượt quá 4.021 tỷ đồng, hay tổng số 30 người đứng đầu 83% tài sản. Mặc dù thị trường bất động sản trì trệ, các hộ gia đình đại diện cho các nhóm bất động sản vẫn thống trị top 10 với 4 đại diện, tiếp theo là top 30, ngoại trừ một vài trường hợp tăng trưởng tài sản Trung bình, như ông Phạm Nhật Vượng hay ông Nguyễn Đăng Quang, hầu hết các thị trường chứng khoán hộ gia đình đều bị lỗ tài sản trong năm qua, chủ yếu là do giá cổ phiếu giảm. Hộ gia đình xếp thứ 30 năm nay có tài sản hơn 181 tỷ đô la. Con số trong năm 2010 là gần 393 tỷ USD.

Với hệ thống dữ liệu đa dạng và sau 6 năm thiết kế cẩn thận, danh sách 30 hộ gia đình giàu nhất trong danh sách đã được giao dịch bằng 2 chứng khoán. Dựa trên dữ liệu tổng hợp và thông tin do 723 công ty niêm yết, công ty tiếp tục xây dựng thị trường vào năm 2011 và gửi cho độc giả. Chứng khoán tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp mà VnExpress.net có được nhà cung cấp dữ liệu V Hỗ trợ chứng khoán NDIRECT.

VnExpress.net

+ Gia đình giàu nhất châu Á-Taichinh.vnexpress.net

+ 5 phụ nữ giàu nhất trong lịch sử-Taichinh.vnexpress.net

+ 2011 Mười chính trị gia giàu có người Mỹ-Taichinh.vnexpress.net

    Leave Your Comment Here