Nhà đầu tư nước ngoài mua hơn 17 triệu cổ phiếu Vinhomes thông qua giao dịch

Lượng đặt bán dao động từ hàng trăm nghìn đến gần 3 triệu cổ phiếu. Tổng doanh số bán ra vượt 17,1 triệu chiếc, tương đương gần 1,3 nghìn tỷ đồng. Bên mua là nhà đầu tư nước ngoài, bên bán là nhà đầu tư trong nước. Kết phiên sáng, VHM tăng 1,1% lên gần 81.000 đồng. Đồng Việt Nam (VND) tương đương 40%.

Tuy nhiên, khác với giao dịch sôi động qua các kênh bán hàng, diễn biến thị trường chung không quá lạc quan vào cuối phiên giao dịch buổi sáng. Khi lượng bán tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, chỉ số VN Index và VN30 Index đóng cửa dưới điểm chuẩn vào buổi sáng.

Giao dịch đột biến sáng nay (20/8) không phải là lần đầu tiên của VHM. Một số lượng lớn các thương vụ mua lại của các nhà đầu tư nước ngoài. Tại cuộc họp ngày 15/6, một nhóm nhà đầu tư nước ngoài do KKR Investment Fund Management (Mỹ) và Temasek (Singapore) dẫn đầu đã chi 15.100 tỷ đồng (650 triệu USD) để mua hơn 200 triệu USD cổ phiếu. ‘hoạt động. Số phiếu biểu quyết (chiếm 6% vốn đăng ký).

Kết thúc quý II, doanh thu thuần của công ty đạt gần 16,4 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế vượt quá 5 nghìn tỷ đô la Mỹ, giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do không có giao dịch bán buôn trong quý II năm nay nên kết quả không đột biến như cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm, doanh số bán của Vinhomes đã tăng hơn so với cùng kỳ. giai đoạn = Stage. Cụ thể, thu nhập ròng đạt gần 23 nghìn tỷ USD, và lợi nhuận trước thuế vượt 15 nghìn tỷ USD, tăng hơn 13%.

Theo số liệu của Vinhomes, nếu tính theo thu nhập ròng quy đổi, bao gồm cả hợp đồng hợp tác kinh doanh (HĐKD) và hoạt động chuyển nhượng dự án, doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 35,6 nghìn tỷ đồng, trong đó thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản là hơn 34 Hàng nghìn tỷ đồng, chiếm 96% tổng thu nhập toàn diện quy đổi. — Tính đến ngày 30 tháng 6, tổng tài sản của Vinhomes đạt 2.255,78 tỷ USD và vốn chủ sở hữu của cổ đông vượt 7,6 nghìn tỷ USD, tăng lần lượt 14% và 18% so với cuối năm 2019.

    Leave Your Comment Here