Tiêu đề rơi lần thứ năm liên tiếp

Sự phục hồi của ngày hôm qua vào cuối phiên giao dịch dường như mang lại tâm lý tích cực ngày hôm nay, nhưng thị trường chứng khoán tiếp tục giảm. Đóng cửa vào ngày 24/10, VN đã giảm gần 17 điểm (1,8%) xuống 922,73 điểm. Chỉ số VN30, đại diện cho một nhóm 30 cổ phiếu lớn, đã giảm 900 điểm sau khi giảm 11,5 điểm (tương đương 1,27%). Trên thị trường chứng khoán Hà Nội, trường hợp n cũng không thể. Điều này sẽ có ý nghĩa hơn khi chỉ số ET và chỉ số UPCOM giảm lần lượt 1,27% và 1,04%.

– Ngày hôm nay đánh dấu ngày giảm thứ năm liên tiếp trong chỉ số VN. Kể từ lần tăng cuối cùng, chỉ số đại diện cho HoSE đã giảm gần 50 điểm, đạt gần 900 điểm. Biến động biến động trên thị trường tài chính thế giới có liên quan đến tâm lý ngày càng tiêu cực của các nhà đầu tư, khiến người bán hàng thực hiện các sáng kiến ​​thị trường.

Chỉ số VN tiếp tục giảm gần 17 điểm trong giờ giao dịch. Bản dịch hôm nay. Ảnh: VNDirect

Ngay sau khi khai trương ngày hôm qua, thị trường đã chuyển sang màu đỏ. Nhu cầu đánh bắt đáy vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua không kéo dài đến sáng nay. Chỉ số đại diện cho HoSE được giảm xuống gần mức tham chiếu, nhưng nó cũng là mức cao nhất có thể đạt được trong phiên giao dịch.

Cho đến cuối buổi sáng, khi thị trường bước vào phiên giao dịch buổi chiều, như ngày hôm qua, lại có những giao dịch lớn. Sau khi bán ATC với số lượng lớn, chỉ số VN đã mở rộng mức giảm vào đầu giờ chiều, tăng gấp đôi và tăng gấp ba lần vào cuối phiên.

Hôm nay, trọng tâm là tồn kho dầu và khí đốt tự nhiên, sau cuộc họp cuối cùng trong đó giá dầu giảm hơn 4% vào buổi tối. PVD, GAS giảm, PVS giảm gần 9% và PLX giảm gần 4%. Biến động tiêu cực của giá dầu thế giới đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào cổ phiếu dầu mỏ, điều này đã thúc đẩy một lực lượng bán hàng lớn để thúc đẩy thị trường.

Các nhóm ngân hàng cỡ vừa cũng phải chịu sự điều chỉnh mạnh mẽ. Cổ phiếu của BID đã được bán với giá gần bằng giá khởi điểm, TCB của TechBank giảm gần 4,7%, trong khi VPBank và VIB giảm hơn 3%. Người bán. Trên HoSE, số lượng giảm đã tăng hơn gấp đôi. Đặc biệt trong rổ VN30, chỉ có 4 cổ phiếu tăng giá, và nhiều nhất là 26 cổ phiếu giảm giá.

Thanh khoản thị trường chỉ bằng 2/3 so với ngày hôm qua, đạt hơn 4 nghìn tỷ đồng, và chỉ HoSE là hơn 3.500 tỷ đồng. Tín hiệu này cho thấy nhu cầu đã suy yếu đáng kể, điều này khiến thị trường gặp nhiều rủi ro và nhà nước bán hàng không còn đủ nhu cầu mạnh mẽ để hỗ trợ nó.

Bắt đầu từ hôm nay, ngưỡng sẽ là 900 điểm. Tuy nhiên, có sự hỗ trợ thị trường ngắn hạn mạnh mẽ, nhưng theo các thành viên thị trường, nếu mức độ này bị mất, mức độ rủi ro sẽ tăng lên đến mức không thể kiểm soát.

Thông báo hiệu quả kinh doanh trong quý 3 dường như vẫn chưa đủ trong những năm gần đây để làm cho chỉ số VN trở lại xanh. Điểm sáng hiếm hoi hiện nay là nhiều cổ phiếu đã giảm xuống mức hấp dẫn đủ để thu hút dòng tiền trung và dài hạn. Khi nhiều nhà đầu tư dài hạn tham gia tích lũy cổ phiếu, mực xanh có thể xuất hiện trở lại vào ngày giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, thị trường không có dấu hiệu rõ ràng về xu hướng rõ ràng, vì vậy mức độ rủi ro tiếp tục tăng.

    Leave Your Comment Here